วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แสบ แซ่บ พริกล้านเม็ด! คู่แค้นดารา 'โพสต์ลอยๆ' เอาคืนเจ็บจี๊ด!

สกู๊ปออนไลน์สัปดาห์นี้ เราจะพาไปดูคู่เกาเหลาของเหล่าคนในวงการมายา มีใครกันบ้างที่ต้องกลายมาเป็นคู่แค้นแสนชิงชัง ใครพลาดโดน 'โพสต์ลอยๆ' เหน็บ เอาคืนเจ็บจี๊ด! ผ่านโลกออนไลน์ ทำเอาคู่กรณีที่โดนจิกแอบปรี๊ดไม่น้อย เพราะถ้าตอบโต้ก็จะถือว่าร้อนตัว ต้องหน้าเชิดนิ่งๆ เข้าไว้ เหตุการณ์แซ่บๆ แบบนี้ มีใครบ้างที่ต้องเคยมีข่าวกันอย่างนี้ เราจะพาไปดูกัน 

กำลังเป็นกระเด็นร้อนฮอตยิ่งกว่าอากาศในตอนนี้ กับกรณีของ เฮเลน ปวรา ศิริสาร ผู้ที่เคยชักนำให้นางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ เข้าวงการในช่วงแรก เป็นที่รู้กันว่า เฮเลน ใหม่ และ เกล้า ผู้จัดการเคยมีเรื่องบาดหมางจนทำให้แตกคอกัน ลากไส้กันอยู่ระยะหนึ่งเรื่องราวก็เงียบไป แต่ทุกครั้งที่มีข่าวฉาวของ ใหม่ ดาวิกา ออกมา และการที่เฮเลนดันโพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมส่วนตัวได้ถูกจังหวะเหมาะเหม็งก็เลยถูกโยงให้กลายเป็นประเด็นว่าสิ่งที่โพสต์นั้นต้องหมายถึงนางเอกสาวอย่างแน่นอน แต่เฮเลนก็ออกมาบอกว่าไม่ได้แขวะใครนะคะ โพสต์ลอยๆ แล้วเรื่องก็เงียบไป

จนมาเกิดดราม่าเมืองคานส์ ของใหม่ ดาวิกา อีกครั้ง เมื่อผู้จัดการส่วนตัวของนางเอกสาวทนไม่ไหวที่ถูกโจมตีอยู่ฝ่ายเดียว เลยออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าเด็กในความดูแลของตนไม่ได้พูดกับสื่อเมื่อถูกถามถึงเรื่องชุดเลยแม้แต่นิดเดียว ทางด้านเฮเลนก็ไม่รอช้าโพสต์รูปช้าง พร้อมข้อความว่า ช้างตกมัน งานนี้ชาวโซเชียลก็แห่กันตั้งข้อสงสัยว่า รูปช้างพร้อมข้อความนี้น่าจะหมายถึงใครกันนะ เอ๊ะ!! หรือว่าจะหมายถึง เกล้า ผู้จัดการของนางเอกสาวใหม่หรือเปล่า งานนี้เหมือนจะมีตัวชง ทางเกล้า ก็โพสต์ข้อความเปรียบใครสักคนว่าเป็นผี อั้ยยะ ศึกนี้ไม่จบลงง่ายๆ แน่นอนค่าท่านผู้โชมมม ใครพลาดท่า คาดว่าจะมีการซ้ำอย่างแน่นอน

งานนี้น้องใหม่ ดาวิกา ก็ยังไม่หลุดพ้นคราวเคราะห์ ยังคงโดนกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง เพราะล่าสุด คู่กรณีในอดีตอย่าง กัสจัง จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล ก็ออกมาโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวประมาณว่า ความจริงเริ่มเปิดเผย คนทำอะไรไว้ สักวันมันก็จะเผยออกมาเอง เหมือนเช่นทุกครั้งไป คนในโลกออนไลน์เลยมั่นใจว่าสิ่งที่สาวกัสจังโพสต์ ต้องหมายถึง ใหม่ ดาวิกา อย่างแน่นอน เพราะคู่นี้เขาเคยมีเรื่องมีราวกันมาก่อน กับเรื่องไลน์หลุดจนเป็นข่าวใหญ่โต โดยมี โดม ปกรณ์ ลัม เป็นต้นเหตุของเรื่องนี้ แต่ในตอนนั้นสาวกัสจังภาษีสู้ใหม่ไม่ได้ เลยเพลี่ยงพล้ำโดนทีมคนรักใหม่ถล่มเละจนแทบกระอักเลือด ต้องหายหน้าหายตาไปจากวงการพักใหญ่ เมื่อมาถึงคราวที่สาวใหม่โดนกระแสข่าวเมืองคานส์เล่นงานแทบไม่ได้ว่างเว้น แก้ประเด็นนั้น โดนประเด็นนี้ต่อไม่ได้หยุด ประจวบกับการที่กัสจังโพสต์ข้อความในช่วงนี้พอดี ก็เลยไม่วายจะถูกดึงเข้าไปเกี่ยวข้อง แต่กัสจังไหวตัวทัน ออกมาชี้แจงไม่อยากให้สิ่งที่โพสต์กลายเป็นปมดราม่านะคะ แต่ขอบอกไม่ทันแล้วนะจ๊ะ เพราะใครๆ ก็คิดไปแล้วว่าหนูมาเอาคืนคู่กรณีในอดีต

ศึกไฮโซสาวและนางงามเคยมีมง อย่างไฮโซม่านฟ้า อรปภัตร จันทรสาขา และ น้ำเพชร สุณัณณิการ์ กับเรื่องตบตีกันในผับแห่งหนึ่ง ที่สาวน้ำเพชรออกมาร้องห่มร้องไห้ขอความเป็นธรรมจากสังคมว่าโดนไฮโซสาวทำร้ายร่างกาย งานนี้ร้อนถึงไฮโซสาวต้องตั้งโต๊ะแถลงข่าว แต่มันจี๊ดตรงนี้ ตรงที่สาวม่านฟ้ากรวดน้ำสตรอเบอร์รี่ให้กับคู่กรณีผ่านสื่อ อุ๊ตะ! เอามือทาบอกเพราะแรงจริงๆ แต่สาวน้ำเพชรดีกรีกิ๊กเก่าบัวขาว ก็สวนหมัดกลับไวเว่อร์ด้วยการโพสต์รูปกรวดน้ำ พร้อมอธิบายถึงการกรวดน้ำที่ถูกวิธี งานนี้คงไม่ต้องไปสัมภาษณ์สอบถามว่าโพสต์น้ำเพชรแขวะใครหรือเปล่า เพราะภาพมันฟ้องว่า 2 สาวกำลังทำสงครามจิกกัดกันอยู่นั่นเองจ้า

มวยคู่ต่อมาเป็นของเซ็กซี่รุ่นใหญ่อย่าง เปิ้ล ไอริณ ศรีแกล้ว และเซ็กซี่รุ่นน้อง ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน ซึ่งเรื่องของเรื่องมันเริ่มมาจากการที่หนุ่มแมน พัฒนพล สุดรักสุดดวงใจของสาวใบเตย ต้องเข้าฉากเลิฟซีนแลกจูบกับ เปิ้ล ไอริณ อย่างดุเดือด และตามเรื่องราวที่ฝ่ายเปิ้ลชี้แจงว่าสาวใบเตยไม่พอใจเป็นอย่างมากถึงกับสั่งให้ถอดฉากดังกล่าวออกจากละคร ทำให้สาวเปิ้ลปรี๊ดแตก ว่าใบเตยหึงไม่เข้าเรื่อง เลยพาลแฉว่าจริงๆ แล้วหนุ่มแมนต่างหากที่หวังจะเคลมตัวเอง เท่านั้นแหละแม่คุณเอ้ย เรื่องราวมันเลยไม่จบง่ายๆ ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องโพสต์ไอจีเหน็บกันไป แขวะกันมาอยู่บ่อยๆ จนหลายคนแอบลุ้นว่าแรงกันทั้งคู่ขนาดนี้มันน่าจะมีนัดตบกันให้มันจบๆ ไป แต่สุดท้าย สงสัยจะเหนื่อยคู่แค้นคู่นี้เลยพักยกแยกย้ายไปทำอย่างอื่นกันบ้าง

หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ก็เป็นอีกคนที่มีคู่แค้นชนิดที่ว่าไม่ขอเผาผีกันเลยทีเดียว และคู่กรณีของสาวหนิงนั้นก็คือ ไฮโซน้ำหวาน วรพรรณ พันธุ์คงชื่น ถ้าใครเคยติดตามข่าวบันเทิงก็คงจะรู้กันว่า หนิง น้ำหวาน เคยมีเรื่องรักสามเส้า เราสามคน กันมาแล้วจนเป็นเรื่องราวใหญ่โตสุดท้ายต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเพื่อจบกรณีพิพาทที่เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องมันเริ่มด้วยการที่สาวหนิงโพสต์รูปขวดคาลามายพร้อมข้อความสุดจี๊ด ฉันให้ไว้แก้คัน จากที่หลายคนสงสัยว่าใครคือตัวละครลับที่ว่านี้ จนสุดท้ายเรื่องราวเปิดเผย งานนี้ 2 สาวก็เปิดศึกวางมวยตอบโต้กัน จิกกัดกันผ่านโลกโซเชียลตลอดเวลา ขอบอกว่าเรื่องนี้มีความเผ็ดระดับพริก 100 เม็ด จนสุดท้าย เมื่อศาลตัดสินทุกคนก็แยกย้ายกันไปใช้ชีวิตของตัวเอง

ปิดท้ายที่ แอริน ยุกตะทัต และ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ บอกก่อนว่า แอริน เจนี่ เคยมีเรื่องราวบาดหมางหัวใจกันมาตั้งแต่ปี 2552 โน้นแหนะ ด้วยเหตุที่ว่า สาวแอรินต้องเลิกรากับหมูตั้ง แฟนหนุ่ม เพราะเจนี่เป็นมือที่สาม งานนี้ความแค้นคงจะฝังแน่นในจิตใจไม่น้อย รอวันเอาคืนให้สาสมเมื่อเธอพลาด และแล้ววันที่แอรินรอคอยก็มาถึง นั่นก็คือวันที่สาวเจนี่ประกาศว่ากำลังคบหาดูใจกับ เอ๋ ชมสวัสดิ์ ในปี 2556 ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าสาวเจนี่โดนถล่มเละไม่น้อย แอรินเลยโพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งข้อความที่แปลนั้น มันช่างกรีดลึกถึงทรวงซะจริงๆ และก็เหมือนเดิม ชาวเน็ตก็เลยมานั่งพิจารณาว่าข้อความที่สาวแอรินโพสต์นั้นหมายถึงใครกันนะ ใครกันเอ่ยที่แอรินโพสต์ด่า งานนี้เลยมีการขุดคุ้ยเช็กประวัติคู่อริของสาวแอรินกันหน่อยว่ามีใครอยู่ในลิสต์บัญชีความแค้นกันบ้าง เท่าที่ผู้คนสรุปให้ ก็น่าจะหมายถึงสาวเจนี่กระมัง ที่เคยเขย่าต้นรักของแอรินจนล้มไม่เป็นท่าไป ถ้าเป็นอย่างที่ทุกคนคิดกัน บอกได้คำเดียวว่าการเอาคืนรอบนี้ จิกแรงแสบถึงทรวง

ถ้าเปรียบเป็นต้นพริก โลกโซเชียลเมืองไทยคงเป็นต้นพริกแม่พันธ์ุ เพราะแซ่บมาก พริกล้านเม็ดจ้ะคุณผู้โชมมมมม.

คู่เกาเหลาของเหล่าคนในวงการมายา มีใครกันบ้างที่ต้องกลายมาเป็นคู่แค้นแสนชิงชัง ใครพลาดโดน 'โพสต์ลอยๆ' เหน็บ เอาคืนเจ็บจี๊ด! 27 พ.ค. 2559 18:20 28 พ.ค. 2559 13:06 ไทยรัฐ