วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องลอง! 'โรตีภูเขาไฟ' 2 พี่น้อง จ.น่าน ทำขาย หารายได้ระหว่างเรียน

ผ่านไปอย่าลืมแวะ! "โรตี@น่าน" บริเวณสี่แยก ธนาคาร ธ.ก.ส. ตลาดโต้รุ่ง 2 พี่น้อง ทำขาย ช่วยแบ่งเบาภาระแม่ หารายได้ระหว่างเรียน เผย เป็นโรตีสูตรใหม่ โรยหน้าด้วยผงโอวัลติน ราคาอยู่ที่ 15 บ. เปิดทุกวัน 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ...

วันที่ 27 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน บริเวณสี่แยก ธนาคาร ธ.ก.ส. ตลาดโต้รุ่ง ซึ่งหากผู้คนผ่านไปผ่านมา จะเห็นว่าในทุกวัน จะมีเด็กวัยรุ่นผู้หญิง 2 คน มายืนขายของที่รถเข็น โดยใช้ชื่อร้านว่า โรตี@น่าน

จากการสอบถาม ทราบว่า เด็กหญิง ศุถิสรา ยะแสง อายุ 14 ปี โรงเรียนน่านคริสเตียนศึกษา และ นางสาว ศุภาวรรณ แก้วเทพ อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนาน่าน ทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องกัน โดยได้ขายโรตีบริเวณนี้มาแล้วกว่า 4 เดือน แต่เดิม แม่ได้ขายโรตีอยู่แล้ว ทั้ง 2 อยากให้แม่ทำงานน้อยลง ประกอบกับอยากหารายได้ระหว่างเรียน ไม่อยากให้แม่เหนื่อย แบ่งเบาภาระทางบ้าน จึงได้นำวิชาชีพที่เห็นแม่ทำตั้งแต่เด็กมาทำ ในช่วงแรกขายได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่พอคนเริ่มเห็น เริ่มรู้จักมากขึ้น ก็สามารถสร้างรายได้วันละ 500-1,000 บาท ทุกวัน โดยร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 18.00 น. ไปจนถึงของหมด หรือเวลา 00.00 น. ก็จะเก็บของกลับบ้าน

ทั้งนี้ สิ่งที่แตกต่างจากโรตีแบบอื่นๆ คือ โรตีภูเขาไฟ วิธีทำนั้นก็ทำคล้ายกับโรตีแบบเดิม เพียงแต่ทอดแป้งโรตีให้กรอบขึ้น และหั่นเป็นสี่เหลี่ยม นำนมข้นมาราด โรยด้วยน้ำตาล และโรยหน้าด้วยผงเครื่องดื่มโอวัลติน เท่านี้ก็แปลกจากโรตีเจ้าอื่นแล้ว โดยโรตีธรรมดา ขายอยู่ที่ 5 บาท แผ่นใหญ่ 10 บาท โรตีใส่ไข่ 15 บาท แผ่นใหญ่ 25 บาท ส่วนโรตีภูเขาไฟขายอยู่ที่ 15 บาท ใส่ไข่ 25 บาท และเมนูอื่นๆ ตามป้ายราคา ซึ่งถือเป็นแนวคิดที่ดีของวัยรุ่นที่สรรหาสิ่งแปลกใหม่มาลองผิดลองถูก เมื่อสำเร็จก็ลงมือทำขาย และจะต่อยอดพัฒนาเป็นเมนูใหม่ๆ ต่อไป

ผ่านไปอย่าลืมแวะ! "โรตี@น่าน" บริเวณสี่แยก ธนาคาร ธ.ก.ส. ตลาดโต้รุ่ง 2 พี่น้อง ทำขาย ช่วยแบ่งเบาภาระแม่ หารายได้ระหว่างเรียน เผย เป็นโรตีสูตรใหม่ โรยหน้าด้วยผงโอวัลติน ราคาอยู่ที่ 15 บ. เปิดทุกวัน 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ... 27 พ.ค. 2559 17:26 27 พ.ค. 2559 22:50 ไทยรัฐ