วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบแล้ว! หนุ่มใหญ่พลาดตกคลองต่อหน้าเมีย น้ำซัดจมหายเกือบ 2 วัน

พบแล้ว! หนุ่มใหญ่พลาดตกคลองต่อหน้าเมีย น้ำซัดจมหายเกือบ 2 วัน

  • Share:

พบแล้ว! ระดม จนท.ค้นหาร่างหนุ่มใหญ่ พลาดพลัดตกคลองขณะออกไปหาปลา ถูกน้ำซัดจมหายไปต่อหน้าเมีย โดยใช้เวลาเกือบ 2 วัน จึงพบร่างที่ลอยไปติดกองขยะห่างจากจุดเกิดเหตุ 10 ม. ทั้งนี้จะได้นำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป...

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 59 ร.ต.ท.ประโยชน์ หวังชิดนาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองเต็ง อ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งว่า พบศพคนจมน้ำบริเวณท่อระบายน้ำคลองหมัน พื้นที่ ม.6 บ้านหนองเดา ต.นาท่ามเหนือ จึงไปตรวจสอบ ท่ามกลางชาวบ้านที่มายืนออรอดูศพนับร้อยคนบนพนังกั้นน้ำ พร้อมด้วยทหารสังกัดค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.เอกคง รัตนบุรี ผบ.ร.15 พัน 4 ซึ่งได้สั่งการไปยัง พ.ต.นพรัตน์ มหัสตเสน ฝอ.3 และ จ.ส.อ.โชคชัย ชัยเพชร เจ้าหน้าที่ช่างอาวุธฯ เป็นผู้ควบคุมสนธิกำลังกับตำรวจ สภ.คลองเต็ง ฝ่ายปกครอง และผู้นำท้องที่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชลประทานตรัง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง และนักประดาน้ำที่ช่วยกันงมหาร่างเป็นเวลาร่วม 2 วัน

หน่วยกู้ภัยออกตามหาร่างหนุ่มใหญ่จมน้ำหายไปต่อหน้าเมีย2วัน จนพบศพ ที่ตรัง

ตลอดการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำแรงและมีฝนตก จนกระทั่งมืดค่ำจึงยุติการค้นหา จากนั้นเช้าวันนี้ได้เริ่มค้นหาอีกครั้ง จนกระทั่งพลทหารสุวิทย์ รอดเข็ม เป็นคนแรกที่พบร่าง นายเจื้อม สิทธิชัย อายุ 53 ปี ชาว ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง สภาพตัวซีดขาว ซึ่งจุดพบศพเป็นกองขยะห่างจากจุดเกิดเหตุ 100 เมตร

จากการสอบสวน นางปรีดา ชุมเชื้อ ภรรยา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ออกไปหาปลา โดยใช้ยกยอกับตนและเพื่อนบ้าน ขณะหาปลานายเจื้อมพลัดตกคลอง แต่สามารถข้ามไปยืนอีกฝั่งได้ และตะโกนบอกภรรยากับเพื่อนที่หาปลาว่าน้ำลึกระดับคอ ขณะเดียวกันถุงใบจากและยาเส้นในกระเป๋าเสื้อหล่น นายเจื้อมจึงเอื้อมมือเก็บจนทำให้ทรงตัวไม่อยู่ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากพัดพาร่างลอยไป ทั้งนี้ นายวิทย์ (ไม่ทราบนามสกุล) พยายามช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้ จนสามีจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา ซึ่งวันนี้มีชาวบ้านนับร้อยที่มายืนมุงดูเหตุการณ์ ก่อนนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้