วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เผยคดีแทงหนุ่มวิศวกรดับที่ลาดพร้าว ตั้ง 2 ปม ชิงทรัพย์-ขัดแย้งส่วนตัว

ตร.เผยคดีแทงหนุ่มวิศวกรดับที่ลาดพร้าว ตั้ง 2 ปม ชิงทรัพย์-ขัดแย้งส่วนตัว

  • Share:

ผบก.น.2.เผยความคืบหน้าคดี แทงหนุ่มวิศวกรดับหน้าบ้านกลางเมือง ลาดพร้าว ตั้งไว้ 2 ประเด็นคนร้ายชิงทรัพย์ และขัดแย้งส่วนตัว แต่ไม่ฟันว่าคนร้ายเตรียมการมาหรือไม่ เชื่อคนลงมือยังกบดานในเขต กทม.เร่งดูภาพวงจรปิดล่าตัว...

จากกรณี นายนเรศ หวังทางมี อายุ 33 ปี วิศวกรระบบ บริษัทวิซเวอร์ค ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงตัดขั้วหัวใจเสียชีวิต ระหว่างคร่อมจักรยานยนต์ รอแฟนสาวบริเวณหมู่บ้านกลางเมืองอยู่ระหว่างซอยลาดพร้าว 23 กับซอยลาดพร้าว 25 ก่อนมีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือและคนร้ายวิ่งหลบหนีไป  

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่สน.พหลโยธิน พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2. เปิดเผยว่า ขณะนี้ ได้รวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลตามภาพกล้องวงจรปิด นอกจากนี้จะนำบุคคลที่เห็นคนร้ายตามสถานที่ต่างๆ เข้าให้ปากคำเพื่อสเกตช์ภาพคนร้ายเพื่อความแม่นยำ จากการไล่กล้องวงจรปิดพบว่า ตั้งแต่คนร้ายได้วิ่งหลบหนีเข้าไปภายใน ซ.ลาดพร้าว 36 และได้ทิ้งเสื้อคลุมยีนส์ ผ้าปิดปาก ถุงมือ ไว้ที่ถังขยะข้างทางก่อนจะวิ่งออกมาทางเดิมผ่านร้านเฟอร์นิเจอร์ แต่น่าเสียดายที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว กล้องไม่สามารถบันทึกภาพได้ จากนั้นคนร้ายได้ข้ามถนนมาฝั่งลาดพร้าวขาออก ก่อนจะขึ้นรถประจำทางสาย 514 วิ่งระหว่างลาดพร้าว-บางกะปิ คนร้ายได้ลงจากรถประจำทางบริเวณป้ายรถประจำทางหน้าตลาดแฮปปี้แลนด์ และเดินหายเข้าไปภายในซอยแฮปปี้แลนด์ ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ คือ สน.ลาดพร้าว แล้ว และขณะนี้ ได้ให้ตำรวจ บก.สส. บชน.ลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป     

ผบก.น.2.กล่าวต่อว่า ในส่วนของประเด็นในการก่อเหตุในครั้งนี้ก็ยังตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ ประเด็นแรกมีความประสงค์ต่อทรัพย์สินของผู้ตาย และประเด็นที่สองคือเรื่องปัญหาส่วนตัว ซึ่งขณะนี้ได้สอบสวนญาติและพยานไปแล้วรวม 10 ปาก เชื่อว่าขณะนี้คนร้ายยังหลบหนีอยู่ภายในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล ทั้งนี้ยังไม่อาจระบุได้ว่าการก่อเหตุดังกล่าวเป็นการเตรียมการมาหรือไม่ แต่หากพิจารณาจากพฤติการณ์ก็น่าเชื่อได้ว่าเตรียมการณ์มาก่อนแล้ว อย่างไรก็ตามในส่วนของการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือผู้ตายนั้น ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียด ถึงแม้ว่ากล้องอาจจะไม่ชัด 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เชื่อว่าหากใครรู้จักคนร้าย เห็นภาพวงจรปิดก็น่าจะจำและระบุตัวบุคคลได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้