วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาแล้ว! 'มูรินโญ' เซ็น 3 ปี คุมทัพปิศาจแดง

ตามคาด "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงระบุ แต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เข้ามากุมบังเหียนในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด อย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 3 ปีเต็ม รับค่าเหนื่อยปีละ 15 ล้านปอนด์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 พ.ค. ว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมขวัญใจมหาชน แห่งเกาะอังกฤษ ออกโรงยืนยันแต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด อย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยสัญญายาว 3 ปีเต็ม รับค่าเหนื่อยปีละ 15 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 750 ล้านบาทและมีงบให้ช็อปปิ้งกว่า 200 ล้านปอนด์

โค้ชวัย 53 ปี เข้ามารับตำแหน่งต่อจากหลุยส์ ฟาน กัล อดีตเจ้านายของเขาที่บาร์เซโลนา แม้ฝ่ายหลังจะทำทีมคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปีของสโมสรก็ตาม

ด้าน เอ็ด วูดเวิร์ด ซีอีโอคนเก่งของ "ปิศาจแดง" กล่าวว่า "โชเซ เป็นผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในเวลานี้ เขาคว้าแชมป์มามากมาย และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้เล่นในยุโรป และแน่นอนว่าเข้ารู้จักพรีเมียร์ ลีก เป็นอย่างดี และเชื่อว่าเขาจะนำความสำเร็จมาสู่สโมสรได้อย่างแน่นอน"

ขณะที่ มูรินโญ กุนซือป้ายแดงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงความรู้สึกครั้งแรกหลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่า "การที่ผมได้มาเป็นผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก เพราะสโมสรนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและได้รับการยกย่องจากทั่วโลก รวมถึงมีมนต์ขลังมาก ๆ ซึ่งไม่มีสโมสรใดเทียบกับยูไนเต็ดได้เลย"

"ผมรู้สึกมีความสัมพันธ์กับโอลด์แทรฟฟอร์ดอยู่เสมอ มันเป็นสถานที่ที่สำคัญในความทรงจำของเส้นทางอาชีพของผม และผมมีความสุขเสมอกับความเป็นมิตรของแฟน ๆ ที่นี่ ผมกำลังรอการเป็นผู้จัดการทีมของพวกเขา และจะสนุกไปกับการสนับสนุนของแฟนบอลในปีที่กำลังจะมาถึง"

ตามคาด "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงระบุ แต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เข้ามากุมบังเหียนในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด อย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 3 ปีเต็ม รับค่าเหนื่อยปีละ 15 ล้านปอนด์... 27 พ.ค. 2559 15:58 27 พ.ค. 2559 22:22 ไทยรัฐ