วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถกเดือด! คลิป จยย.เฉี่ยวชนวัวในเมืองกรุง คนขี่หรือคนเลี้ยง ผิด? (ชมคลิป)

โซเชียลเถียงกันสนั่น 2 มุมมอง คลิปจักรยานยนต์เฉี่ยวชนวัว ย่านชานเมือง กทม. สรุปใครผิด...

วานนี้ (26 พ.ค.) สมาชิกยูทูบ ppoome ได้เผยคลิปจากกล้องติดหน้ารถยนต์ ที่ถูกบันทึกไว้ช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ขณะเจ้าของคลิปกำลังใช้เส้นทางบริเวณถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ช่วงบริเวณหน้าวัดลาดบัวขาว เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร โดยช่วงเวลาดังกล่าวรถยนต์ได้ชะลอความเร็ว เนื่องจากมีฝูงวัวกลุ่มใหญ่กำลังข้ามถนน ขณะที่ผู้อยู่ในรถก็เป็นกำลังใจให้ฝูงวัวในการข้ามถนน แต่วินาทีดังกล่าวได้มีจักรยานยนต์คันหนึ่งแล่นมาด้วยความเร็วสูงทางด้านขวา ส่งผลให้เฉี่ยวชนกับวัวตัวหนึ่งจนผู้ขับขี่เสียหลักล้ม โดยวัวที่ถูกชนก็มีอาการตื่นตกใจ และรีบวิ่งกลับเข้าไปยังทุ่งหญ้าข้างทาง

ทางด้านสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะในแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ออกเป็น 2 มุม โดยมุมหนึ่งชาวเน็ตมองว่า จักรยานยนต์ไม่ควรใช้ความเร็วสูงจนเกิดอุบัติเหตุตามคลิป เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวการจราจรโดยรอบไม่ได้เคลื่อนตัวด้วยความเร็ว และผู้ขับขี่จักรยานยนต์เองก็น่าจะเห็นฝูงวัวที่กำลังข้ามถนน

ขณะที่อีกมุมหนึ่งมองว่า กรณีนี้คนเลี้ยงมีความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก พุทธศักราช 2522 มาตรา 111 ว่าด้วย ห้ามมิให้ผู้ใดขี่ จูง ไล่ต้อน หรือปล่อยสัตว์ไปบนทางในลักษณะที่เป็นการกีดขวางการจราจร และไม่มีผู้ควบเพียงพอ ซึ่งหากสังเกตจากในคลิปจะไม่พบเจ้าของวัวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หากถนนเส้นทางใดมีป้ายเตือนรูประวังสัตว์เลี้ยง เป็นอันบ่งบอกว่าข้างหน้าอาจมีฝูงวัว หรือสัตว์อื่นๆ กำลังข้ามถนน ผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ให้มากขึ้น เพื่อป้องกันความเสียหายต่อทรัพย์สินและชีวิตของทั้ง 2 ฝ่าย.

โซเชียลเถียงกันสนั่น 2 มุมมอง คลิปจักรยานยนต์เฉี่ยวชนวัว ย่านชานเมือง กทม. สรุปใครผิด... 27 พ.ค. 2559 15:57 27 พ.ค. 2559 16:04 ไทยรัฐ