วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจับหนุ่มเขาย้อย เคยอยู่ศรีธัญญา! ติดยาบ้าตั้งแต่ ม.3 คลั่งมีดจี้แม่

หนุ่มใหญ่อยู่เขาย้อย ติดยาบ้าตั้งแต่อยู่ ม.3 จนมีอาการทางจิต เป็นศิษย์เก่าศรีธัญญา แม่รับกลับมาอยู่บ้านทำท่าจะดี แต่เกิดเครียดเลยหันไปเสพอีก คราวนี้คลั่งใช้มีดจี้แม่ ยังดีหนีออกมาได้ ก่อนที่ตำรวจ ทหารจะช่วยกันบุกชาร์จจับตัว...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 27 พ.ค. พ.ต.อ.นพดล ธวังควัฒน์ ผกก.สภ.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดจี้บังคับมารดาตนเองเป็นตัวประกัน ภายในบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่ 3 ต.ห้วยโรง อ.เขาย้อย พร้อมขู่ว่าจะกินยาฆ่าตัวตาย และวางเพลิงเผาบ้าน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย รส.กองพลพัฒนาที่ 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์ จ.ราชบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น บริเวณห้องนอนซึ่งอยู่ที่ชั้นล่าง พบนายแมน (นามสมมติ) อายุ 42 ปี มีอาการคลุ้มคลั่ง ถือมีดสปาร์ต้าปลายแหลมยาวประมาณ 2 ฟุต แกว่งไปมา อยู่ภายในห้องนอน และล็อกประตูบ้านจากด้านในอย่างหนาแน่น เจ้าหน้าที่ได้พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่ไม่ประสบผล นายแมน ไม่ยอมวางมีด

ทาง พ.ต.อ.นพดล จึงวางแผนเข้าชาร์จจับกุม โดยให้เจ้าหน้าที่ทหารใช้บันไดปีนขึ้นไปบนชั้น 2 ของตัวบ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจหลอกล่อดึงความสนใจจากนายแมน พร้อมใช้ไม้ไผ่ยาวประมาณ 2 เมตรสอดเข้าไปในลูกกรงหน้าต่าง ใช้จังหวะที่นายแมนเผลอตีไปที่มือจนมีดหลุดจากมือพร้อมส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งปีนเข้าไปรออยู่บุกเข้าชาร์จนายแมนในห้องนอน สามารถจับตัวไว้ได้ทันทีโดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามมารดานายแมน อายุ 70 ปี บอกว่า ลูกชายเสพยาบ้ามาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ติดงอมแงม จนมีอาการทางจิตเวช ตนส่งไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลศรีธัญญา อาการดีขึ้นจึงได้รับตัวกลับมา และไปทำงานที่ โรงงานปอกมะพร้าวที่ จ.สมุทรสงคราม แต่ลาออกจากงานเนื่องจากอาการทางประสาทกำเริบ จึงส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลที่ จ.นครศรีธรรมราช จนอาการดีขึ้น และรับกลับมาอยู่บ้านนานกว่า 5 เดือนแล้ว

ส่วนสาเหตุ คาดว่านายแมนเครียดที่ตกงาน ประกอบกับมีหนี้สิน จึงหันกลับไปเสพยาบ้าทำให้อาการทางประสาทกำเริบขึ้นมาอีก ถือมีดเดินไปมาในบ้าน และกักตัวไม่ยอมให้แม่ออกไปไหน ตาลอยคล้ายไม่มีสติ แต่ไม่ได้ทำร้าย จนน้องชายมาเรียก จึงยอมเปิดประตูให้ ผู้เป็นแม่จึงใช้โอกาสนั้นหนีออกมานอกบ้านได้ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาย้อยได้ควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ และจะประสานนำตัวส่งรักษาอาการทางจิตเวชต่อไป.

หนุ่มใหญ่อยู่เขาย้อย ติดยาบ้าตั้งแต่อยู่ ม.3จนมีอาการทางจิต เป็นศิษย์เก่าศรีธัญญา แม่รับกลับมาอยู่บ้านทำท่าจะดี แต่เกิดเครียดเลยหันไปเสพอีก คราวนี้คลั่งใช้มีดจี้แม่ ยังดีหนีออกมาได้ ก่อนที่ตำรวจ ทหารจะช่วยกันบุกชาร์จจับตัว... 27 พ.ค. 2559 15:26 27 พ.ค. 2559 17:57 ไทยรัฐ