วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก! เครื่องบินรบสหรัฐฯ 2 ลำชนกันกลางอากาศ เหนือชายฝั่งนอร์ท แคโรไลนา

ช็อก! เครื่องบินรบสหรัฐฯ 2 ลำชนกันกลางอากาศ เหนือชายฝั่งนอร์ท แคโรไลนา

  • Share:

(ภาพประกอบ เป็นเครื่องบินรบ F -18)

ชนกันได้ยังไง..เครื่องบินรบสองลำของกองทัพเรือสหรัฐฯ ประสบอุบัติเหตุชนกัน เหนือชายฝั่งรัฐนอร์ท แคโรไลนา ระหว่างได้รับมอบหมายให้ไปเข้าร่วมหน่วยเครื่องบินรบจู่โจม 211 เดชะบุญ เรือประมงช่วยชีวิต 4 นักบินกลางทะเล

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 59 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิด เครื่องบินรบของกองทัพเรือสหรัฐฯ 2 ลำ ประสบเหตุชนกันกลางอากาศ เหนือชายฝั่งทะเลของรัฐนอร์ท แคโรไลนา ในสหรัฐฯ เมื่อเวลาประมาณ 10.40 น. ของวันที่ 26 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โชคดีที่ เรือประมงลำหนึ่งสามารถช่วยชีวิตนักบิน 4 นายจากกลางทะเลไว้ได้

จากการเปิดเผยของโฆษกกองทัพเรือสหรัฐฯ ระบุ เครื่องบินรบสหรัฐฯทั้งสองลำที่ประสบอุบัติเหตุชนกัน เป็นเครื่องบินรบ F/A-18F Super Hornets โดยเจ้าหน้าที่หน่วยยามฝั่งของรัฐนอร์ท แคโรไลนา กล่าวว่า เรือประมงพาณิชย์ลำหนึ่งได้ช่วยนักบินทั้ง 4 นาย ซึ่งประจำการบนเครื่องบินรบลำละ 2 นาย ขึ้นจากมหาสมุทรแอตแลนติก ห่างจากชายฝั่งเมืองโอรีกอน อินเล็ต ไปทางตะวันออกประมาณ 25 ไมล์ จากนั้น นักบินที่รอดชีวิต 4 นายได้ถูกนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ HH-60 เจย์ฮอว์ก และได้บินมาส่งที่โรงพยาบาลเซนทารา นอร์ฟอล์ก เบื้องต้นไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของนักบินทั้ง 4

ซีเอ็นเอ็น แจ้งว่า เครื่องบินรบ F/A-18F Super Hornets ทั้งสองลำ ถูกมอบหมายให้ไปเข้าร่วมในหน่วยเครื่องบินรบจู่โจม 211 ซึ่งมีชื่อเล่นเรียกขานว่า ‘ไฟติ้ง เช็กเมตส์’ ซึ่งมีฐานประจำการอยู่ที่เวอร์จิเนีย บีช

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้