วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายวัย 63 ป่วยซึมเศร้ามานาน เป่าขมับตัวเองดับ คาศาลาบ้าน

ชายวัย 63 ปี คว้าปืนลูกโม่ .357 ระเบิดสมองตัวเองหนีโรคซึมเศร้า ภายในศาลารั้วบ้าน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต่อหน้าญาติ หลังเป็นโรคซึมเศร้ามานานและชอบอยู่ลำพังคนเดียว...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 พ.ค.59 พ.ต.ต.เทียนชัย เนื่องจำนงค์ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านพัก ซ.สะพานไร่ใหม่ ทางรถไฟหัวโกก ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภพพล จักกะพาก ผกก.สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่วิทยาการชลบุรีพร้อมชุดสืบสวนทราบเพื่อร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุภายในศาลาที่นั่งพักผ่อนในรั้วบ้านหลังเกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตคือนายพุทธรักษา ถนอมสัตย์ อายุ 63 ปี นั่งเสียชีวิตอยู่บนโต๊ะยาวที่มีโซฟารองนั่ง โดยมีบาดแผลถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ศีรษะด้านขวาทะลุซ้าย 1 นัด สภาพศีรษะเอนตัวไปทางด้านหลัง และมีเลือดไหลออกมาจากศีรษะลงไปกองที่พื้นจำนวนมาก และที่ตักพบปืนขนาด .357 ลูกโม่วางอยู่ข้างมือด้านขวา โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบปืนพบว่า ปืนลูกโม่ขนาด .357 ได้ใส่ลูกขนาด .38 จำนวน 6 นัด และยิงไปแล้วจำนวน 1 นัด ในการยิงที่ศีรษะตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บปืนกระบอกดังกล่าวไว้ตรวจสอบโดยละเอียดรวมถึงเขม่าปืนที่มือของผู้เสียชีวิต

สอบถาม นายพงษ์ ปั้นมีรส อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นญาติ เล่าว่า ขณะที่กำลังนั่งคัดแยกกระเทียมภายในบ้านใกล้กับจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร ตามปกติทุกวันเพื่อเตรียมส่ง สักพักเห็นว่าผู้เสียชีวิตได้ถือถุงผ้าออกมาจากบ้านแล้วเดินตรงไปที่ศาลาแล้วนั่งลงที่โต๊ะ ซึ่งไม่คิดอะไร และไม่คิดว่าข้างในถุงจะเป็นอาวุธปืนด้วย แต่ไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้นมา 1 นัด เมื่อหันไปดูก็พบว่า ผู้เสียชีวิตได้ยิงตัวเองแล้ว ตั้งสติได้จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อช่วยเหลือแต่ไม่ทัน

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นโรคซึมเศร้ามานาน จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต ที่ก่อนจะมาคิดสั้นจะเป็นคนชอบอยู่เพียงลำพัง ไม่ค่อยชอบพูดและคุยกับใคร จนมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงให้หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อชันสูตร ก่อนให้ญาติมาติดต่อรับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

ชายวัย 63 ปี คว้าปืนลูกโม่ .357 ระเบิดสมองตัวเองหนีโรคซึมเศร้า ภายในศาลารั้วบ้าน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต่อหน้าญาติ หลังเป็นโรคซึมเศร้ามานานและชอบอยู่ลำพังคนเดียว... 27 พ.ค. 2559 15:10 27 พ.ค. 2559 17:47 ไทยรัฐ