วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลื้มใจ! ผัวเมียเลี้ยง 'เจ้าฟีโน่' สุนัขร่าเริง-แสนรู้ พิการ 2 ขาหลัง

ปลื้มใจ! ผัวเมียเลี้ยง 'เจ้าฟีโน่' สุนัขร่าเริง-แสนรู้ พิการ 2 ขาหลัง

  • Share:

ชื่นชมสองสามีภรรยา! เลี้ยงเจ้าฟีโน่ สุนัขพิการนิสัยร่าเริง-อารมณ์ดี-แสนรู้ ใช้สองขาหน้าวิ่งเล่นอย่างสนุก หลังโดนหมาตัวใหญ่ทำร้ายตั้งแต่ยังเล็ก ขณะนี้อายุ 5 ปี เป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้านในละแวกนั้น…

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 59 นายสุรชาติ นุ่มเจริญ อายุ 53 ปี ชาวตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง และภรรยา เลี้ยงสุนัขขาหลังพิการทั้ง 2 ข้าง ที่ต้องใช้ขาหน้าเดินแทนเหมือนสุนัขปกติทั่วไป วิ่งเล่นภายในบ้านและบริเวณถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นที่แปลกตากับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณดังกล่าวเป็นอย่างมาก แม้จะมีความพิการแต่มีนิสัยร่าเริง ไม่ดุร้าย ชอบเดินเล่นอยู่ตามถนน เป็นที่สนใจของชาวบ้านละแวกนั้นเป็นอย่างมาก

นายสุรชาติ เปิดเผยว่า เจ้าฟีโน่ เป็นสุนัขร็อตไวเลอร์ พันธุ์ผสมเพศผู้ อายุ 5 ปี ซึ่งถูกสุนัขที่โตกว่ากัดบริเวณขาหลังทั้ง 2 ข้าง ตั้งแต่อายุ 3 เดือน ภรรยาของตนเองไปพบจึงได้นำมาเลี้ยง โดยพาไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษา แต่แพทย์แจ้งว่าไม่สามารถทำการรักษาได้ เนื่องจากเส้นประสาทส่วนหลังถูกทำลาย และอาจมีชีวิตอยู่ได้ประมาณ 2 ปีเท่านั้น ตนเองและภรรยารู้สึกสงสารจึงได้นำมาเลี้ยงดูอย่างดี จนแสนรู้ และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสุนัขปกติทั่วไป เคยมีผู้ใจบุญนำอาหารมาให้เจ้าฟีโน่กิน แถมยังหารถสำหรับสุนัขพิการมาให้ใช้ แต่เจ้าฟีโน่ชอบที่จะเดิน 2 ขามากกว่า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้