วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พร้อมมอบ! ตั้งรางวัล 5 หมื่นให้ผู้แจ้งเบาะแส โจรปล้นแบงก์โลตัสอุดรฯ

รอง ผบช.ภ.4 เผยโจรชิงเงินแบงก์อุดรฯ เคยก่อเหตุหลายครั้ง พร้อมตั้งค่าหัวให้กับผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสได้ 5 หมื่นบาท ขณะที่กล้องซีซีทีวีสามารถจับภาพคนร้ายได้กำลังหลบหนีไปทางบ้านหัวบึง เพื่อออกถนนมิตรภาพ...

จากกรณีโจรบุกเข้าไปจี้ชิงเงินธนาคารกรุงเทพ ภายในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาตลาดรังษิณา เขตเทศบาลนครอุดรธานี กวาดเงินสด และเงินต่างประเทศรวมกว่า 4.2 แสนบาท ก่อนวิ่งขึ้นซ้อนท้ายจักรยานยนต์เพื่อนที่ติดเครื่องรอหน้าห้างหนีลอยนวล ใช้เวลาก่อเหตุเพียง 1.40 นาที คาดเป็นมืออาชีพเตรียมการมาอย่างดี เหตุเกิดบ่ายวันที่ 22 พ.ค. ตำรวจระดมกำลังตรวจสอบเส้นทางการหลบหนี คาดยังอยู่ในพื้นที่ และยังไม่หนีออกนอกประเทศ ตั้งค่าหัว 5 หมื่นบาท แก่ผู้แจ้งเบาะแส ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 พ.ค. ที่ห้องรับรองกองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ พ.ต.อ.ชัยทรง ทรงพลนภจร รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เข้าร่วมประชุมความคืบหน้าแผนประทุษกรรมและเส้นทางหลบหนีของคนร้าย โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวร่วมรับฟัง ประมาณ 1 ชั่วโมง

หลังประชุมเสร็จ พล.ต.ต.จตุพล เผยว่า ขณะนี้ได้ตรวจสอบพฤติกรรมผู้ต้องสงสัยทุกราย ซึ่งมีผู้ให้เบาะแสมา ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เราได้คัดแยกว่าผู้ครอบครองเกี่ยวพัน หรือผู้ใช้นำมาก่อเหตุหรือไม่ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ ส่วนการตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่นบาท มีคนแจ้งเบาะแสมาเรื่อยๆ มีทั้งไม่ใช่และใกล้เคียงก็ต้องสืบสวนสอบสวนให้ละเอียด เช่น มีคนให้ข้อสังเกตว่า บุคคลผู้ต้องสงสัยที่เคยก่อคดี ลักษณะใกล้เคียงกันมาหลายๆ คดี แต่ยังไม่ถูกจับกุม อาจจะกลับมาก่อเหตุอีก มันก็เป็นไปได้ทั้งนั้น ซึ่งยังหลบหนีอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับเส้นทางหลบหนีของคนร้าย จุดสุดท้ายของกล้องวงจรปิดสามารถจับได้ พบว่าคนร้ายหลบหนีออกไปทางบ้านหัวบึง ต.บ้านขาว อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเส้นทางดังกล่าวสามารถหลบหนีออกไปทางถนนมิตรภาพ (อุดรธานี –หนองคาย) ไป อ.เพ็ญ อ.พิบูลย์รักษ์ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี และไป อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ส่วนลักษณะการแต่งกาย ตำหนิรูปพรรณของคนร้ายที่ก่อเหตุ มีความคล้ายกับคนร้ายโจรมีดอีโต้จี้ชิงเงินธนาคารกรุงเทพ สาขาบิ๊กซี จ.อุดรธานี เมื่อ 17 มี.ค.56 ธนาคารกสิกรไทย สาขาหนองหาน จ.อุดรธานี เมื่อ 23 ก.ย. 56 และธนาคารกรุงเทพ ภายในห้างเทสโก้ โลตัส อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เมื่อ 11 ธ.ค.56 ซึ่งมีพื้นที่ใกล้กันและยังจับโจรไม่ได้.

รอง ผบช.ภ.4 เผยโจรชิงเงินแบงก์อุดรฯ เคยก่อเหตุหลายครั้ง พร้อมตั้งค่าหัวให้กับผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสได้ 5 หมื่นบาท ขณะที่กล้องซีซีทีวีสามารถจับภาพคนร้ายได้ กำลังหลบหนีไปทางบ้านหัวบึง เพื่อออกถนนมิตรภาพ... 27 พ.ค. 2559 14:40 27 พ.ค. 2559 15:19 ไทยรัฐ