วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แทงอก 6 แผล ช่างสักยันต์ดับคาทุ่งนา หมา 4 ตัวเฝ้าศพไม่ยอมห่าง

แทงอก 6 แผล ช่างสักยันต์ดับคาทุ่งนา หมา 4 ตัวเฝ้าศพไม่ยอมห่าง

  • Share:

(เครดิตภาพจากตำรวจ สภ.ควนขนุน) 

หนุ่มควนขนุน ช่างสักยันต์ถูกหาว่าขโมยพระเครื่องเพื่อนบ้าน เลยเดินไปถามพร้อมสุนัขที่เลี้ยงไว้ 4 ตัว เจอคู่กรณีไล่แทงวิ่งหนีไปกลางทุ่งนาแต่ไม่รอด โดนจ้วงกลางหน้าอก 6 แผลตายอนาถ สุดสลด หมา4ตัวนอนเฝ้าไม่ยอมห่าง ยังวิ่งตามรถกู้ภัยที่เอาศพไปด้วย...  

วันที่ 27 พ.ค.59 พ.ต.ต.ไพฑูรย์ คงพูล สว.(สอบสวน) สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย 1 ศพ บริเวณกลางทุ่งนา ด้านหลังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านโคกโดน ท้องที่หมู่ 2 ต.โตนดด้วย อ.ควนขนุน จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.คณิต รัตนมณี ผกก. พ.ต.ท.ณัฐภัทร รัศมีสุขานนท์ รอง ผกก.(สส.) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพัทลุง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และแพทย์เวร รพ.ควนขนุน

ร่างของผู้ตายอยู่ที่เกิดเหตุห่างจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านควนโดน ประมาณ 100 เมตร


ที่เกิดเหตุห่างจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านควนโดน ประมาณ 100 เมตร พบศพนายสมคิด ปานเลี่ยม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 2 ต.โตนดด้วน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดที่แห้งกรังในลักษณะนอนหงายในชุดสวมกางเกงขาสั้นสีฟ้า เสื้อยืดคอกลมสีดำ บริเวณข้อมือขวา และหน้าอกมีรอยสักยันต์ สภาพศพถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณหน้าอก 6 แผล เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง โดยในช่วงที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุได้มีสุนัข 4 ตัว ของผู้ตายยืนเฝ้าศพอยู่ตลอดเวลา ไล่ก็ไม่ยอมไป เจ้าหน้าที่จึงต้องเข้าปฏิบัติหน้าที่โดยมีสุนัขทั้ง 4 ตัว นอนและยืนดูอยู่ตลอดเวลา และหลังจากที่หน่วยกู้ภัยนำศพผู้ตายขึ้นรถไปชันสูตรที่ รพ.ควนขนุน สุนัขทั้ง 4 ตัว ก็ยังวิ่งตามรถยนต์ของหน่วยกู้ภัยไปเป็นระยะทางไกล แต่วิ่งตามไม่ทันจึงพากันกลับบ้านพักของผู้ตาย ท่ามกลางความสลดใจของผู้พบเห็น

จนท.กู้ภัย และแพทย์ร่วมชันสูตรพลิกศพ พบผู็ตายถูกแทงที่หน้าออก 6 แผล


จากการสอบสวนของตำรวจ ในเบื้องต้นทราบว่านายสมคิด ผู้ตายยังไม่มีครอบครัว พักอาศัยอยู่กับนางบุญเสริม อายุ 62 ปี ผู้เป็นมารดา โดยนายสมคิดเป็นช่างมีฝีมือทางด้านสักยันต์และรับจ้างสักลายทั่วไปให้กับกลุ่มวัยรุ่นทั้งในและนอกพื้นที่ รวมทั้งผู้ที่นิยมชมชอบลายสักตามตัว ก่อนเกิดประมาณเวลา 21.30 น. วันที่ 26 พ.ค. ผู้ตายพร้อมทั้งสุนัข 4 ตัว ได้เดินเท้าออกจากบ้านหลังจากนั้นได้หายตัวไป พบอีกครั้งกลายเป็นถูกคนร้ายไม่จำนวน ใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิตไปแล้ว 

ทางด้าน พ.ต.อ.คณิต เผยว่า จากการสืบสวนสอบสวน คาดว่าผู้ต้องหารายนี้น่าจะเป็น นายเกรียงเดช ดำหนูอินทร์ อายุ 28 ปี ชายหนุ่มอยู่หมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งเคยมีปากเสียงกับผู้ตายมาก่อน ดังนั้น ในเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 2 พ.ค. จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ณัฐภัทร รัศมีสุขานนท์ รอง ผกก.(สส) พ.ต.ท.ศรัณย์ภัทร สุทธินุ่น สว.สส. ร.ต.อ.เกษม ขวัญสุด รอง สว.สส. ไปนำตัวนายเกรียงเดช มาสอบปากคำที่โรงพัก ในขั้นต้นผู้ต้องสงสัยรายนี้ปฏิเสธเสียงแข็ง แต่เมื่อโดนทางตำรวจคาดคั้นเรื่องที่เกิดขึ้นในก่อนหน้านี้ นายเกรียงเดชก็รับสารภาพ ซึ่งทาง ผกก.ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีด้วย

จนท.ตำรวจ คุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวน


พ.ต.อ.คณิต กล่าวด้วยว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ค.59 นายเกรียงเดช ได้เดินไปหานายสมคิด ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กัน เพราะสงสัยว่าผู้ตายเป็นผู้เข้ามางัดประตูบ้านแล้วขโมยพระเครื่องเกจิอาจารย์ชื่อดังจำนวนหนึ่งไป แต่ในขณะนั้นผู้ตายไม่อยู่บ้านมีเพียงนางบุญเสริม ผู้เป็นมารดาอยู่บ้านเพียงลำพัง อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ผู้ตายทราบว่านายเกรียงเดชเข้ามาที่บ้าน เนื่องจากสงสัยว่าตนเป็นคนขโมยพระเกจิอาจารย์ของนายเกรียงเดชไป ในตอนค่ำวันที่ 26 พ.ค.59 ผู้ตายพร้อมสุนัข 4 ตัว จึงเดินไปที่บ้านนายเกรียงเดช เพื่อถามเรื่องที่ถูกนายเกรียงเดชกล่าวหาว่าเป็นผู้ขโมยพระไป ทำให้ทั้ง 2 มีปากเสียงกัน นายเกรียงเดชใช้มีดไล่แทงจนผู้ตายวิ่งหนีไปกลางทุ่งนา ถูกนายเกรียงเดชใช้มีดตามแทงจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้