วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มกระบี่ ต้นไม้โค่น ดินสไลด์ เกิดหลุมยุบถนนหลายสาย

ฝนถล่มกระบี่ ต้นไม้โค่น ดินสไลด์ เกิดหลุมยุบถนนหลายสาย

  • Share:

ฝนตกลมแรงทั่ว จ.กระบี่ ซัดเอาต้นไม้ใหญ่ขนาด 2 คนโอบล้มขวางถนนเส้นท่องเที่ยว ขณะเดียวกันเกิดหลุมยุบตัวกลางตลาด แถมดินสไลด์สายเซาเทิร์น-ขนอม นอกจากนี้มรสุมคลื่นลมแรง ทำให้เรืองดทำการประมง อาหารทะเลปรับราคาขึ้นสูง...
 
เมื่อวันที่ 27 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ จ.กระบี่ นานกว่า 3 วันและ ล่าสุดได้มีฝนและลมพัดแรงในพื้นที่ ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ พัดเอาต้นเนียงขนาด 2 คนโอบที่ขึ้นอยู่ริมถนนสายไสไทย-สุสานหอย ล้มขวางถนน รถไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางกระบี่ ได้นำเครื่องจักรและเลื่อยโซ่ยนต์ไปตัดออก เนื่องจากเป็นเส้นทางท่องเที่ยวมีรถจำนวนมากสัญจร

ส่วนสาเหตุคาดว่าดินอุ้มน้ำไว้มาก และมีลมพัดแรงทำให้ต้นไม้โค่นทั้งต้น ส่วนที่ตลาดสด อำเภอปลายพระยา จ.กระบี่ ถนนภายในตลาดสดได้เกิดยุบตัวเป็นหลุมขนาดประมาณ 50 ซม.ลึก 1 เมตร ชาวบ้านได้นำก้อนหินมาใส่แต่ก็ทรุดต่อเนื่อง ทางเจ้าหน้าที่ได้นำกรวยมาปิดกั้น ป้องกันรถที่วิ่งสัญจรพลัดตก

ส่วนที่ริมถนนสายเซาเทิร์นกระบี่-ขนอม บริเวณหลัก กม.ที่ 12 ขาเข้า จ.กระบี่ ต.บ้านกลาง อ.อ่างลึก ได้เกิดดินสไลด์จากบริเวณเนินเขา ที่เจ้าหน้าที่ได้ทำแผงกั้นดินไว้ และมีต้นไม้หักโค่นลงมา เจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวัง โดยเฉพาะช่วงฝนตกหนัก อาจเกิดการเลื่อนไหลลงมาได้

ขณะที่เรือประมงพาณิชย์ ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ กว่า 100 ลำ ที่บริเวณท่าเรือน้ำลึก ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ ต้องหยุดออกทำประมงต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 เนื่องจากมีมรสุม ทะเลมีคลื่นลมแรง คลื่นสูงประมาณ 2-4 เมตร ไม่สามารถออกทำประมงได้ ส่งผลให้สัตว์น้ำขาดตลาด โดยที่ตลาดสดมหาราชเทศบาลเมืองกระบี่ แผงจำหน่ายอาหารทะเลมีสัตว์น้ำไม่มากมาวางจำหน่าย ส่งผลให้ราคาปรับตัวสูงขึ้นร้อยละ 30 เช่น ปลาทูจากเดิมราคากิโลกรัมละ 50-60 บาท ปรับราคาขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 80-90 บาท ปลากะพง จากกิโลกรัมละ 230 บาท ปรับขึ้นกิโลกรัมละ 250 บาท พ่อค้าแม่ค้าบางรายต้องนำสัตว์น้ำที่เพาะเลี้ยง และจากฝั่งอ่าวไทยมาจำหน่ายทำให้ราคาเพิ่มสูงขึ้นจากค่าขนส่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้