วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีจริง ‘นางนกต่อ’ ตร.จับแล้ว! ล่อเจ้าแม่เงินกู้ไปให้นายดาบโหด หักคอ

ตำรวจอุดรธานี ขอหมายจับและจับกุมหญิงวัย 39 ปี หลังมีหลักฐานว่า ทำหน้าที่เป็นนางนกต่อ โทรศัพท์ล่อเจ้าแม่เงินกู้ออกไปให้นายดาบโหดหักคอฆ่าชิงทรัพย์ ก่อนนำศพไปเผาทิ้งในสุสานนั่งยาง ยังให้การภาคเสธ... 

กรณีฆ่าเผานั่งยางนางบังอร ทองอ่อน อายุ 52 ปี เจ้าแม่เงินกู้ ที่สุสานเผานั่งยาง ป่าสงวนแห่งชาติป่ากุดจับ บ้านคำบอนเวียงชัย ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เมื่อเดือนมิถุนายน 2557 ตำรวจสามารถจับกุมนายบุญหนา ทองงาม อายุ 57 ปี ก่อนเปิดปากซัดทอดว่าร่วมกันกับ ด.ต.ปราโมทย์ บุพศรี อดีตตำรวจ สภ.บ้านผือ ซึ่งติดคุกตลอดชีวิตในคดีอื่นในคุกคลองไผ่ จ.นครราชสีมา ฆ่าชิงทรัพย์เผานั่งยางจริง ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางความแคลงใจของญาติผู้ตายว่าจะต้องมี “นางนกต่อ” และส่วน ด.ต.ปราโมทย์ เปิดปากรับสารภาพว่า ทำจริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 พ.ค. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี สั่งการให้ พ.ต.ท.สิรภพ พิลาเคน สว.สส.สภ.บ้านผือ นำกำลังจับกุม น.ส.เกสร หรือเกตุ ทองอุดร อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 282 หมู่ 8 บ้านดงบัง ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 199/2559 ลงวันที่ 26 พฤษภาคม 2559 ข้อหา “สนับสนุนให้ผู้อื่นร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อตระเตรียมการ หรือเพื่อสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น สนับสนุนให้ผู้อื่นร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธ หรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และสนับสนุนให้ผู้อื่นร่วมกันซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย” โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก ควบคุมตัวไปสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี

พล.ต.ต.พีระพงศ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน น.ส.เกสร ให้การภาคเสธว่า รู้จักนายบุญหนา ด.ต.ปราโมทย์ และนางบังอร เพราะอยู่ในเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ไปมาหาสู่กันตลอด อีกทั้งนางบังอรยังเป็นเจ้าหนี้ที่ตนมักจะยืมเงินไปเล่นการพนันไฮโลประจำ แต่จำนวนไม่มาก ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.ปราโมทย์ ได้โทรศัพท์มาถามว่าผู้ตายออกจากบ้านไปที่กระท่อมนาหรือยัง ซึ่งตนได้บอกไปว่าไปแล้ว แต่ไม่ได้ร่วมมือ หรือรู้เห็นแผนการฆ่าชิงทรัพย์นางบังอรแต่อย่างใด ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่สามารถปฏิเสธ หรือภาคเสธได้

"ก่อนหน้านี้มีญาติ นางบังอร ทองอ่อน เจ้าแม่เงินกู้ออกมาบอกว่า คดีนี้มีนางนกต่อ โทรศัพท์หลอกให้ผู้ตายออกไปตั้งวงดื่มเหล้าที่กระท่อมนา หากไม่สนิทหรือไว้ใจกัน ผู้ตายจะไม่ออกไปเด็ดขาด คนร้ายต้องมีมากกว่า 2 คน และมีนางนกต่ออย่างแน่นอน หลังจากเข้าไปสอบสวน ด.ต.ปราโมทย์ ในเรือนจำคลองไผ่ ได้ให้การซัดทอดว่า น.ส.เกสร เป็นคนโทรชักชวนผู้ตายออกไปกระท่อมนา และโทรชี้เป้าว่าผู้ตายออกไปแล้ว ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานและหลักฐานขออนุมัติหมายจับในที่สุด ส่วนการหลอกว่ามีผู้ต้องหาแค่ 2 คน ไม่ได้ตั้งใจจะโกหก แต่เพื่อสะดวกในการรวบรวมพยานและหลักฐาน เพื่อการขอหมายจับดังกล่าว" ผบก.ภ.จ.อุดรธานี กล่าว.

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ออกหมายจับ ด.ต.ฆ่าเจ้าแม่เงินกู้อุดรฯ หักคอสุดโหด เผาทิ้งสุสานนั่งยาง

ทำแผนเผานั่งยาง เจ้าแม่เงินกู้อุดรฯ ญาติเชื่อ มีนางนกต่อ

 

ตำรวจอุดรธานี ขอหมายจับและจับกุมหญิงวัย 39 ปี หลังมีหลักฐานว่า ทำหน้าที่เป็นนางนกต่อ โทรศัพท์ล่อเจ้าแม่เงินกู้ออกไปให้นายดาบโหดหักคอฆ่าชิงทรัพย์ ก่อนนำศพไปเผาทิ้งในสุสานนั่งยาง ยังให้การภาคเสธ... 27 พ.ค. 2559 13:51 27 พ.ค. 2559 15:19 ไทยรัฐ