วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกาะช้าง ปักธงแดงตลอดแนวหาด เตือน นทท.! ห้ามเล่นน้ำทะเลช่วงมรสุม

เกาะช้าง ปักธงแดงตลอดแนวหาด เตือน นทท.! ห้ามเล่นน้ำทะเลช่วงมรสุม

  • Share:

พายุถล่มหนัก! เกาะช้างปักธงแดงตลอดแนวชายหาดแหล่งท่องเที่ยว ประสานทุกหน่วยงาน แจ้งเตือน! นักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลช่วงมรสุม พร้อมเตรียมจนท.เพื่อช่วยเหลือ หากเกิดกรณีนักท่องเที่ยวจมน้ำ ...

จากสภาพอากาศที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย รวมทั้งคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของผู้ประกอบการโรงแรม-รีสอร์ต หลายแห่งที่ตั้งอยู่พื้นที่ตามชายหาดบนเกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ของเทศบาล ต.เกาะช้าง นำธงสีแดงมาปักไว้บนชายหาด เพื่อเป็นการแจ้งเตือนอันตรายแก่นักท่องเที่ยว ในช่วงที่มีคลื่นลมแรง โดยจะปักไว้ห่างกันเป็นระยะตลอดแนว โดยเฉพาะย่านแหล่งท่องเที่ยวหาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ พร้อมกับมีการติดตั้งแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์ ที่มีข้อความทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษอย่างชัดเจน เพื่อเป็นการแจ้งเตือน ไม่ให้ลงเล่นน้ำในทะเลขณะที่มีคลื่นลมแรง อาจจะเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตเนื่องจากถูกคลื่นซัดกระแสน้ำดูดออกรุนแรง

ทั้งนี้ ทางเทศบาล ต.เกาะช้าง จัดเจ้าหน้าที่ออกประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือ เจ้าของโรงแรมและรีสอร์ตให้กำชับพนักงาน เพื่อให้คำแนะนำลูกค้าที่เข้าพักในเรื่องของอันตราย ถ้าหากลงไปเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้ และขอให้นำธงสีแดงมาปักไว้ทุกระยะตลอดแนวชายหาด ซึ่งส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ก็ยังพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อยไม่ค่อยสนใจคำเตือน ลงเล่นน้ำในทะเลท่ามกลางคลื่นที่รุนแรง

ด้าน นายกำธร เวหน นายอำเภอเกาะช้าง ได้กล่าวว่า ในปีนี้ฤดูมรสุมที่มีคลื่นสูงและซัดเข้าหาฝั่งรุนแรงมาเร็วกว่าทุกปี แต่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องก็อยู่ในความพร้อมไม่ประมาท ทางอำเภอได้มีการเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมพร้อมดูแลความปลอดภัยและคอยประชาสัมพันธ์แก่นักท่องเที่ยวที่จะลงเล่นน้ำทะเลในช่วงมรสุม พร้อมทำหนังสือขอความร่วมมือไปยังเจ้าของสถานประกอบการที่ตั้งอยู่ติดตามชายหาดต่างๆ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ อาสากู้ภัยฯ และประสานขอความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดกำลังเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการฝึกอบรม พร้อมอุปกรณ์ เช่น เรือยาง เจ็ตสกี คอยดูแล เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์นักท่องเที่ยวจมน้ำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้