วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดระทึก! บินโดยสารโคเรียน แอร์ ไฟไหม้ปีกซ้าย กำลังทะยานออกจากโตเกียว

อพยพผู้โดยสารจ้าละหวั่น... เครื่องบินโดยสารของสายการบินโคเรียน แอร์ เกิดไฟลุกไหม้ที่ปีกด้านซ้ายของเครื่องบิน ขณะกำลังจะทะยานออกจากสนามบินในกรุงโตเกียว ระดมพนักงานดับเพลิง-กู้ภัยกว่า 100 ดับไฟ อพยพผู้โดยสารกว่า 300 คนลงจากเครื่องบิน

เมื่อวันที่ 27 พ.ค.59 สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้ รายงานอ้างแถลงการณ์จากกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ ว่าเกิดเหตุระทึก กับเครื่องบินโดยสารของสายการบินโคเรียน แอร์ เนื่องจากเกิดไฟลุกไหม้ที่ปีกด้านซ้าย บนรันเวย์ ก่อนนักบินจะนำเครื่องบินทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานในกรุงโตเกียว เมื่อวันศุกร์ที่ 27 พ.ค. เดชะบุญ ไม่มีรายงานมีผู้โดยสารและลูกเรือได้รับบาดเจ็บ

ยอนฮัพ แจ้งว่า ตามรายงานของสำนักข่าวเกียวโด และสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคของญี่ปุ่น ระบุว่า เครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 777 -300 ของสายการบินโคเรียน แอร์ เกิดไฟลุกไหม้ที่ปีกด้านซ้าย ก่อนจะทะยานออกจากสนามบินฮาเนดะ มุ่งหน้าสู่กรุงโซล เมืองหลวงเกาหลีใต้ โดยผู้โดยสาร และลูกเรือรวมทั้งหมด 319 คน ได้รับการอพยพออกจากเครื่องบินอย่างปลอดภัย

ด้านกองบรรเทาสาธารณภัยด้านอัคคีภัยในกรุงโตเกียว ระบุว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบินโคเรียนแอร์ ได้เกิดไฟไหม้เมื่อเวลา 0.44 น. ของรุ่งเช้าวันที่ 27 พ.ค. โดยทางการได้ระดมส่งพนักงานดับเพลิงและทีมกู้ภัยกว่า 100 คน ช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้ปีกเครื่องบินและอพยพผู้โดยสารลงจากเครื่อง

ผู้โดยสารช็อก! เครื่องบินโดยสารโคเรียน แอร์ ไฟไหม้ปีกซ้าย

พนักงานดับเพลิงเร่งดับไฟลุกไหม้ปีกด้านซ้าย

ผู้โดยสารและลูกเรือ 319 คน บนเครื่องบินโคเรียน แอร์ ได้รับการอพยพออกจากเครื่องอย่างปลอดภัย

ควันฟุ้ง ขณะเจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิงไหม้

โชคดีที่ไม่เกิดโศกนาฏกรรมเลวร้าย

ภาพมุมสูง เครื่องบินโดยสารโคเรียน แอร์ หลังเกิดไฟไหม้

หวาดเสียวมาก..เพราะเครื่องบินกำลังจะทะยานออกจากสนามบินกรุงโตเกียวอยู่แล้วเชียว

ญี่ปุ่นระดมพนักงานดับเพลิงและกู้ภัยกว่า 100 ชีวิต

เป็นเหตุการณ์ระทึก ที่เกิดกับเครื่องบินโดยสารอีกครั้ง แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนกระทรวง ที่ดิน สาธารณูปโภค การคมนาคม และการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น ระบุว่า ปีกเครื่องบินด้านซ้ายเกิดไฟลุกไหม้ และกำลังพยายามหาสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เกิดไฟไหม้ ขณะที่ ตำรวจญี่ปุ่นระบุว่า การเกิดไฟไหม้เครื่องบินโดยสารของสายการบินโคเรียน แอร์ ไม่ได้เกิดจากการก่อวินาศกรรมโดยผู้ก่อการร้าย

อพยพผู้โดยสารจ้าละหวั่น...เครื่องบินโดยสารของสายการบินโคเรียน แอร์ เกิดไฟลุกไหม้ที่ปีกด้านซ้ายของเครื่องบิน ขณะกำลังจะทะยานออกจากสนามบินในกรุงโตเกียว ระดมพนักงานดับเพลิง-กู้ภัยกว่า 100 ดับไฟ อพยพผู้โดยสารกว่า 300 คน 27 พ.ค. 2559 13:02 27 พ.ค. 2559 19:32 ไทยรัฐ