วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบเพิ่มอีกศพ! นทท.สปีดโบ๊ตคว่ำที่สมุย ผู้ว่าฯ จี้สอบ ปมไม่สวมชูชีพ

พบเพิ่มอีกศพ นทท.สาวชาวฮ่องกง เหยื่อสปีดโบ๊ตคว่ำที่สมุย ลอยห่างจากจุดเกิดเหตุ 500 เมตร ขณะเจ้าหน้าที่เร่งค้นหาอีกราย ยังสูญหาย ด้าน ผู้ว่าฯ จี้สอบ ปมนักท่องเที่ยวไม่สวมชูชีพ ขณะโดยสารบนเรือ ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 พ.ค.59 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายอำเภอเกาะสมุย และตำรวจน้ำเกาะสมุย พร้อมเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย ร่วมตั้งทีมค้นหานักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ และชาวฮ่องกง 2 คน ที่ยังคงสูญหาย จากเหตุสปีดโบ๊ต ชื่อเรืออ่างทองดิสคัฟเวอร์รี่ 3 ล่ม บริเวณแหลมกากี ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวานนี้ (คลื่นซัด! สปีดโบ๊ตล่มทะเลเกาะสมุย ช่วยได้ 28 คน ดับ 2 สูญหาย 2)

โดยวานนี้ เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจากเหตุเรือล่มได้ จำนวน 28 คน และมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิต 2 คน ทราบชื่อ น.ส.Monica Cozma อายุ 28 ปี สัญชาติอังกฤษ และ น.ส. kafo Franeiska อายุ 29 ปี สัญชาติเยอรมัน นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวยังคงสูญหายอีก 2 คน คือ น.ส.Trunk laid ka อายุ 30 ปี สัญชาติฮ่องกง และ นาย Jason Robert สัญชาติอังกฤษ

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่จัดเรือจำนวน 3 ลำ ทั้งเรือเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ และเรือสปีดโบ๊ต นำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมนักประดาน้ำตำรวจน้ำ ออกค้นหานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 คน ในทะเลบริเวณที่จุดเกิดเหตุ ที่ยังคงสูญหายอยู่ในขณะนี้ ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งศูนย์ช่วยผู้ประสบอุบัติจากเหตุเรือล่มที่ สภ.เกาะสมุย เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ บาดเจ็บ และในการประสานกี่ยวกับการช่วยเหลือเบื้องต้นผู้เสียชีวิต

ขณะที่สภาพอาการในช่วงเช้านี้ ในทะเลยังคงมีคลื่นสูง 1-2 เมตร แต่ก็ยังไม่ถือว่าเป็นอุปสรรคในการออกค้นหานักท่องเที่ยวมากนัก โดยทางทีมค้นหาจะใช้เวลาตลอดทั้งวัน ในการค้นหา 2 นักท่องเที่ยวที่ยังคงสูญหาย จนกว่าจะพบ

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วทีมค้นหานักท่องเที่ยวที่สูญหาย พบศพ น.ส.Trunk laid ka อายุ 30 ปี ลอยอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร แล้ว จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำร่างเข้าฝั่ง เพื่อนำส่งตรวจที่ รพ.เกาะสมุย ต่อไป

ด้าน นายวงศศิริ พรหมชนะ ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้รับรายงานจากเจ้าท่า สาขาเกาะสมุยว่า ช่วงเกิดเหตุ มีคลื่นลมกระโชกแรงทำให้เรือประสบเหตุ ซึ่งระยะนี้มีฝนตกมากและมีคลื่นลมแรงในทะเล ทางจังหวัดได้ออกประกาศขอให้ระมัดระวังการเดินเรือในทะเล และเรือเล็กงดออกจากฝั่ง ซึ่งเจ้าท่าจะต้องเข้มงวดตรวจสอบการเข้าออกเรือมากขึ้น

"เหตุที่เกิดขึ้นพบว่านักท่องเที่ยวผู้โดยสารเรือไม่ได้สวมชูชีพ ซึ่งในทางปฏิบัติแล้ว ตลอดเวลาที่อยู่บนเรือ ผู้โดยสารทุกคนต้องสวมชูชีพ จะให้เจ้าท่าตรวจสอบว่า ทำไมผู้ควบคุมเรือไม่สั่งให้ใส่ชูชีพ" นายวงศศิริ กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เร่งหา นทท.สปีดโบ๊ตล่ม สูญหายอีก 2 - ตร.แจ้งข้อหาคนขับเรือแล้ว

พบเพิ่มอีกศพ นทท.สาวชาวฮ่องกง เหยื่อสปีดโบ๊ตคว่ำที่สมุย ลอยห่างจากจุดเกิดเหตุ 500 เมตร ขณะเจ้าหน้าที่เร่งค้นหาอีกราย ยังสูญหาย ด้าน ผู้ว่าฯ จี้สอบ ปมนักท่องเที่ยวไม่สวมชูชีพ ขณะโดยสารบนเรือ ... 27 พ.ค. 2559 11:55 27 พ.ค. 2559 14:43 ไทยรัฐ