วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สองแถวรับส่ง พนง. หักหลบเก๋งยางแตก ประสานงากระบะ เจ็บนับสิบ

สองแถวรับส่ง พนง. หักหลบเก๋งยางแตก ประสานงากระบะ เจ็บนับสิบ

  • Share:

(ภาพจาก : มูลนิธิกู้ภัยสว่าง อาริโย ฯ)

รถกระบะรับ-ส่งพนง.โรงงานชำแหละไก่ หักหลบรถเก๋งจอดเสียกินเลน ประสานงากระบะอีกคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บนับสิบราย จนท.กู้ภัยเร่งนำตัวส่งรพ.บ้านหมี่...

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 59 ร.ต.ท.สมทบ บุญแสน รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านหมี่ ลพบุรี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง อาริโย ฯ และร่วมกตัญญู ตรวจสอบ อุบัติเหตุ บริเวณเส้นทางคันคลอง บ้านหมี่-จันเสน หน้าวัดน้อยยอดจันทร์ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็คซ์ สีขาว หมายเลข บว 260 ราชบุรี สภาพด้านหน้าขวาพังยับ จอดอยู่บนถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นคนขับทราบชื่อ นายอานนท์ ขันตี อายุ 40 ปี ชาว ต.วังเพลิง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ถูกอัดติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันงัดออกมาจากรถ นำส่งโรงพยาบาล

ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร พบรถกระบะ ที่ดัดแปลงเป็นรถโดยสาร 2 แถว ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็คซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ถน 3087 กรุงเทพมหานคร สภาพห้องโดยสารด้านซ้ายพังยุบ ตกถนนไปจอดอยู่ริมคลองส่งน้ำชลประทาน และพบผู้ได้รับบาดเจ็บที่โดยสารมากับรถกระบะสองแถว นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดนับสิบคน เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ช่วยกันลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บ และช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถส่งโรงพยาบาลบ้านหมี่

สองแถวรับส่งพนักงาน เสียหลักชนกระบะ คนงานเจ็บนับสิบ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถกระบะสองแถว ซึ่งนายอุดมสุข เป็นคนขับ ได้รับพนักงานโรงงานชำแหละไก่จากบ้านพัก ต.จันเสน อ.บ้านหมี่ เพื่อไปส่งโรงงานที่ ต.ม่วงค่อม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีรถเก๋งยางแตกจอดอยู่ข้างทาง ทำให้รถกระบะสองแถวต้องหักหลบ ขณะที่รถกระบะคู่กรณีสวนทางมา จึงเกิดชนประสานงา มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 12 ราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้