วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับ ผจก.ร้านอาหารย่านข้าวสาร ตื้บ นทท.อังกฤษ เบี้ยวค่าคอกเทล

จับ ผจก.ร้านอาหารย่านข้าวสาร ตื้บ นทท.อังกฤษ เบี้ยวค่าคอกเทล

  • Share:

ต้องเอาให้เข็ด!! ผบก.ทท.ลากตัวหนุ่ม ผจก.ร้านอาหารในถนนข้าวสารที่ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวหนุ่มเมืองผู้ดีคาร้าน หลังขอเข้าห้องน้ำแต่ไม่ให้ จึงสั่งคอกเทลแล้วพยายามจะออกจากร้านโดยไม่ได้ชำระเงินแถมยังปาแบงก์20ใส่ สร้างความโมโห และเกิดเรื่องดังกล่าว... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 พ.ค. ที่ สน.ชนะสงคราม พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว รอง ผกก.1 บก.ทท., พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเรขา สว.ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท., ร.ต.อ.คณิศร มณีรัตน์ ร.ต.อ.ปริณ รัตนเพียร รอง สว.ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท. ร่วมกันจับกุม นายวีระวุฒิ สังข์ทอง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 244 ถ.นครลุง แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่บริเวณถนนข้าวสาร เมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา          

พ.ต.ท.บวรภพ กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ขณะที่ชายเสื้อฟ้าโวยวายบนโรงพัก ด่าทอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยใช้ชื่อคลิปว่า "อย่างเก๋า! เจ้าถิ่นกระทืบนักท่องเที่ยว #ย่านถนนข้าวสาร" ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว ทางกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. จึงได้สั่งการให้ทำการตรวจสอบ กระทั่งสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าว คือ นายวีระวุฒิ สังข์ทอง ซึ่งเป็นผู้จัดการร้านอาหารแห่งหนึ่ง จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม ก่อนนำตัวไปรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนที่ สน.ชนะสงคราม    

จากการสอบสวนทราบว่า ในวันเกิดเหตุได้ มีนักท่องเที่ยว ทราบภายหลังเป็นชาวอังกฤษ ชื่อ นายวิลล์ เชียร์ มาขอเข้าห้องน้ำที่ร้าน ถนนข้าวสาร แต่ทางร้านไม่อนุญาต เนื่องจากไม่ใช่ลูกค้าของร้าน นายวิลล์ จึงได้สั่งคอกเทล รวมเป็นเงิน 700 บาท แล้วเข้าห้องน้ำ หลังจากเข้าห้องน้ำเสร็จ นักท่องเที่ยวรายนี้ได้พยายามจะออกจากร้านโดยไม่ชำระเงิน นายวีระวุฒิ ซึ่งเป็นผู้จัดการร้าน ได้เข้าเจรจาไกล่เกลี่ย แต่นายวิลล์ ไม่ยินยอมชำระเงิน และยังได้ใช้ธนบัตรฉบับละ 20 บาท ขว้างใส่หน้านายวีระวุฒิ ทำให้นายวีระวุฒิโกรธ ก่อนจะบันดาลโทสะ ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวดังกล่าว ซึ่งนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บตามบริเวณใบหน้า

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทาง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ได้แสดงความเป็นห่วง จึงได้ประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการร้านค้าว่าการกระทำดังกล่าว นอกจากจะผิดกฎหมายแล้ว ยังเสียภาพลักษณ์ ต่อการท่องเที่ยวของไทย และให้มีความอดทนในฐานะเจ้าบ้านและเป็นผู้ให้บริการที่ดี เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย เบื้องต้นได้นำตัวนายวีระวุฒิ มอบให้ ร.ต.อ.บุญโรจน์  ขันไชย รอง สว.(สอบสวน) สน.ชนะสงคราม แจ้งข้อหา "ทำร้ายร่างกายผู้อื่น" ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้