วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำคุก 2 ปี 9 เดือน 'กัณฑ์เอนก' ไฮโซดัง เสพ-จำหน่ายไอซ์

คดีพ่อหมูแฮม‘กัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์’ไฮโซดัง ถูกชุดสืบสวนสน.สุทธิสาร จับกุมจำหน่ายและเสพไอซ์ ศาลอาญาพิพากษาลงโทษ ลดแล้วเหลือจำคุก 2 ปี 9 เดือน ปรับ2แสน ไม่รอลงอาญา ญาติยื่นหลักทรัพย์ 3.5แสนศาลอนุญาตให้ประกันตัว...

วันที่ 27 พ.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลได้อ่านคำพิพากษาคดีที่อัยการฝ่ายคดียาเสพติด 2 เป็นโจทก์ ฟ้อง นายกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์ นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และไฮโซชื่อดัง เป็นจำเลยฐานมีไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเพื่อเสพโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ กรณีสืบเนื่องมาจากหลังนายกัณฑ์เอนก ถูกตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร จับพร้อมของกลางไอซ์ น้ำหนัก 0.676 กรัม และอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง ที่ห้องพักภายในซอย 20 มิถุนา เขตห้วยขวาง เมื่อวันที่ 12 ก.พ.58

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยอ้างว่าให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการปราบปรามยาเสพติดต่อตำรวจ แต่เห็นว่าในบันทึกการสอบสวน ระบุไว้ว่าจำเลยไม่สมัครใจให้ข้อมูลกับตำรวจชุดจับกุม และแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจชุดจับกุมด้วย ดังนั้น ที่อ้างว่าให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์นั้นไม่น่าเชื่อถือ

เห็นว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษา จำคุกฐานเสพยาเสพติด 6 เดือน ฐานครอบครองเพื่อจำหน่ายจำคุก 5 ปี ปรับ 4 แสนบาท จำเลยให้การรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 2 ปี 9 เดือน ปรับ 2 แสนบาท พิเคราะห์พฤติกรรมสืบเสาะประวัติแล้วไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ

ในเวลาต่อมาญาติของนายกัณฑ์เอนก ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นโฉนดอาคารชุดที่พัทยา ราคาประเมิน 700,000 บาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราวในการอุทธรณ์สู้คดี โดยเมื่อเวลา 15.00 น. ศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้ว อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนายกัณฑ์เอนก จำเลย ตีราคาประกัน 350,000 บาท โดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใดๆ.

คดีพ่อหมูแฮม‘กัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์’ไฮโซดัง ถูกชุดสืบสวนสน.สุทธิสาร จับกุมจำหน่ายและเสพไอซ์ ศาลอาญาพิพากษาลงโทษ ลดแล้วเหลือจำคุก 2 ปี 9 เดือน ปรับ2แสน ไม่รอลงอาญา ญาติยื่นหลักทรัพย์ 3.5แสนศาลอนุญาตให้ประกันตัว... 27 พ.ค. 2559 11:15 27 พ.ค. 2559 15:43 ไทยรัฐ