วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้เวลา “พฤกษาสยาม”+มหกรรมพลังงานอาเซียน

ได้เวลา “พฤกษาสยาม”+มหกรรมพลังงานอาเซียน

โดย ซูม
28 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2559 วันของ “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือ และชมบันเทิงย้อนยุคเช่นเคย...มาเริ่มกันเลยครับว่าเสาร์นี้ มีอะไรดีๆมาบอกกล่าวกันบ้าง

จัดทุกครั้งดังทุกที 16 ปีผ่านไปย่างเข้าสู่ปีที่ 17 หรือครั้งที่ 17 แล้วนะครับ สำหรับงาน “พฤกษาสยาม” หรือ “Siam Botanical Show” จัดโดยกรมส่งเสริมการเกษตร กรมป่าไม้ มูลนิธิโครงการหลวง และ ฯลฯ ที่ MCC Hall “เดอะมอลล์ บางกะปิ” เจ้าเก่า งานเริ่มตั้งแต่เมื่อวาน (ศุกร์ 27 พ.ค.) และจะมีไปจนถึงอาทิตย์ที่ 5 มิ.ย. ...ขอเชิญพบกับสีสันของดอกไม้และพันธุ์ไม้สารพัดสารพันในการประกวดไม้ดอกไม้ประดับระดับชาติ 14 ประเภท--และพบกับสวนสไตล์วินเทจ พร้อมร้านค้าอุปกรณ์จัดสวนตลอดจนพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่เตรียมมาบริการคนรักต้นไม้กว่า 100 ร้าน

สำหรับงานนี้ จะเริ่ม 1-4 มิ.ย. ณ ศูนย์การประชุม ไบเทค บางนา ในชื่องาน “ASEAN Sustainable Energy Week 2016” หรือมหกรรมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม ที่ยิ่งใหญ่และครบครันที่สุดในอาเซียน โดยจะนำนวัตกรรมและประดิษฐกรรมว่าด้วยการประหยัดพลังงาน และพลังงานทดแทน ไปจนถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานควบคู่ไปกับการจัดการในเรื่องสิ่งแวดล้อมมาแสดงผ่านนิทรรศการและการเสวนากว่า 100 หัวข้อ พร้อมการออกร้านของแบรนด์ดังด้านพลังงานกว่า 1,000 แบรนด์ จาก 35 ประเทศ...จัดโดย ยูบีเอ็ม (ประเทศไทย) ผลึกกำลังกระทรวงพลังงานและภาครัฐที่เกี่ยวข้อง

มาแล้วจ้าแม่หนูตัวน้อย “กุ๋งกิ๋ง” ตัวละครยอดนิยมจากหนังสือสำหรับเด็กของ แปลน ฟอร์คิดส์ ที่มีการพิมพ์จำหน่ายรวมกันทุกชุดทุกตอนกว่า 1 ล้านเล่ม ทำให้กุ๋งกิ๋งกลายเป็นขวัญใจเด็กๆทั่วไทย เมื่อนำมาจัดเป็นงานโชว์แบบมีชีวิตชีวาคราใด จะมีพ่อแม่ผู้ปกครองพาเด็กๆไปพบกับกุ๋งกิ๋งแน่นขนัด...สำหรับงวดต่อไปจะจัดในวันที่ 4-5 มิ.ย. ณ Meeting Room 1-4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในชื่อ “กุ๋งกิ๋ง...Birthday Party @ Happy Market” วันละ 2 รอบ เช้าบ่าย สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2575-2559 ต่อ 322, 323 หรือ www.planforkids.com ได้ตั้งแต่บัดนี้

สำหรับคนชอบดนตรีแจ๊ส 17.00 น. วันนี้ (28 พ.ค.) อย่าลืมแวะไปที่หอศิลป์เจ้าฟ้า พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติในงาน Jazz. Arts. Market by Jazz Happens @ หอศิลปะเจ้าฟ้า เพื่อพบกับการแสดงดนตรีแจ๊สจากหลายวง ทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ ทั้งเพลงไทยและเพลงเทศ บัตรเข้างาน 100 บาท แต่จะได้คูปองไปซื้อสินค้าในงานในราคา 100 บาทเท่ากัน...สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 08-4450-0505 และ www.jazz happens.org

สมาคมศิษย์วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีกรุงเทพ (โรงพยาบาลหญิง) โดยท่านนายก กัลยา ธรรมคุณ ขอเชิญศิษย์เก่าร่วมงานสถาปนาวิทยาลัยครบ 70 ปี วันที่ 3 มิ.ย.นี้ มีงานตั้งแต่เช้าจดเย็น เริ่มจาก พิธีทางศาสนาไปจนถึงประกาศรายชื่อศิษย์เก่าดีเด่น ณ อาคารเรียน วพบ. กรุงเทพ ขอทราบรายละเอียดได้ที่ 08-4114-6212 หรือ 0-2354-8056

ส่งท้ายด้วยข่าวหนังสือเช่นเคย เริ่มจากศูนย์หนังสือจุฬา มีหนังสือดีออกวางจำหน่าย 2 เล่ม “กลยุทธ์เกมอ่านใจคน” แปลจาก Game People Play ของ Eric Berne ที่มียอดพิมพ์กว่า 5 ล้านเล่ม และ “รู้กฎหมายง่ายนิดเดียว” เล่ม 6 โดย ชูชัย งามวสุลักษณ์--นี่ก็เรื่องแปลจากเรื่องเดิมของ เคียรา แคสส์ ชุด “กลรักเกมมงกุฎ” หรือ The Selection รวมทั้งหมด 3 เล่ม เริ่มจาก “กลรักเกมมงกุฎ” “มงกุฎรักบัลลังก์ลวง” และ “บัลลังก์รัก เล่ห์มงกุฎ” แปลโดย อรทัย พันธ์พงศ์ (สำนักพิมพ์สเปลล์ ในเครืออัมรินทร์)--คลอดมา 2 เล่ม ฮือฮาทั่วตลาดหนังสือเมืองไทยสำหรับ “เทพบุตรเดินดิน” (สยามอินเตอร์ฯ) กำลังภายในยุคดิจิทัล ฝีมือ ม่ออู่ แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนที่มียอดวิวในอินเตอร์เน็ตกว่า 10 ล้านครั้ง แปลเป็นไทยโดย เกาเฟย เล่ม 3 วางร้านเรียบร้อยแล้วนะครับ

วางร้านแล้วเช่นกันการ์ตูนเฉลิมพระเกียรติพระนวมินทรราชธิดา จัดพิมพ์โดยอัมรินทร์คอมิกส์ “สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เจ้าฟ้าหญิงในดวงใจ” สร้างสรรค์งานโดย สละ นาคบำรุง และคณะ นำพระราชกรณียกิจและพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านมาประมวลไว้อย่างงดงาม เหมาะสำหรับเด็กเยาวชนและคนไทยทุกเพศทุกวัย จะมีไว้อ่านด้วยความรักความเคารพและเทิดทูนยิ่ง.

“ซูม”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้