วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มุมข้าราชการ 28/05/59

มุมข้าราชการ 28/05/59

โดย ซี.12
28 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

ปลัดกระทรวง คนล่าสุดของราชการพลเรือนคือ สมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมที่ขึ้นมาจากตำแหน่งอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเป็นการทดแทนตำแหน่งที่ว่างลงจากการที่ อาทิตย์ วุฒิคะโร ผู้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงแต่เดิมซึ่งขอลาออกให้มีผลตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2559 ด้วยสาเหตุใดไม่แน่ชัดแต่เกิดขึ้นพร้อมๆกับนโยบายปิดเหมืองทองคำของรัฐบาล ส่วนอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมคนใหม่อย่างเร็วก็อังคารหน้าอย่างช้าก็อังคารโน้นที่ อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีหญิงที่มีผลงานเข้าตาจะเฟ้นตัวคนใหม่เสนอเข้า ครม. ...

สำนักข่าวกรองแห่งชาติ เสนอแต่งตั้ง ผู้อำนวยการสำนัก และเทียบเท่าในหน่วยให้ขึ้นดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิในตำแหน่ง ที่ปรึกษา 3 รายรวด ตั้งแต่วันที่มีคุณสมบัติครบถ้วนสมบูรณ์ ตามลำดับดังนี้ ชูเกียรติ มาลินีรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันการข่าวกรอง สำนักข่าวกรองแห่งชาติ เป็น ที่ปรึกษาด้านการต่อต้านการก่อการร้ายและอาชญากรรมข้ามชาติ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2558 อัจฉรา อุณหเลขกะ ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการ สำนักข่าวกรองแห่งชาติ ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาระบบงานการข่าว ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2559 และ วิม ยาหิรัญ ผู้อำนวยการสำนัก 2 สำนักข่าวกรองแห่งชาติ ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านข่าวกรองความมั่นคงและสถาบันหลักตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 ทั้งหมดอยู่ในกลุ่มงานที่ปรึกษา สำนักข่าวกรองแห่งชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี...

การปฏิบัติหน้าที่ของแต่ละหน่วยงานย่อมเป็นไปตามขอบเขตแห่งความรับผิดชอบตามอำนาจหน้าที่อย่างกรณีปฏิบัติการยึดคืนพื้นที่บุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดของ ทีมพญาเสือ ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่มี ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร เป็นหัวหน้าชุดที่ไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องซึ่งมีคนของทางราชการคือ กรมธนารักษ์ ในพื้นที่รวมอยู่ด้วยในฐานะละเว้นการปฏิบัติหน้าที่นั้นเป็นเรื่องจริงที่ต้องดำเนินการแบบตรงไปตรงมา การที่ จักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์ ออกมากล่าวหาว่าเป็นปฏิบัติการที่ไม่สร้างสรรค์ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาอะไรนั้นฟังดูพิลึกพิลั่นชอบกล รายการนี้ ธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืชจะต้องมีบทบาทในการรักษาความถูกต้องเป็นกำแพงพิงหลังให้ลูกน้องที่เป็นคนทำงานจริงจังด้วย...

จากกรมเดียวกันรายการโยกย้ายสับเปลี่ยน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ หลายแห่ง หนึ่งในจำนวนนั้นมี ฉัตรชัย โยธาวุธ ผู้บุกเบิก ขุนสถาน จังหวัดน่านในสถานะอุทยานเตรียมการประกาศตั้งจนโด่งดังเป็นที่ชื่นชมของนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ ได้ขยับเป็นหัวหน้าอุทยานฯเต็มตัวที่ อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จังหวัดเดียวกัน...

สมาคมนักเรียนทุนรัฐบาลไทย ร่วมกับ สำนักงาน ก.พ. จัดฝึกอบรมให้แก่ข้าราชการ และเอกชนผู้สนใจทั่วไป ประจำปี 2559 ในหลักสูตร “การเตรียมตัวเข้าร่วมประชุมระหว่างประเทศ การเขียนคำกล่าว และการนำเสนอในที่ประชุม” ระหว่างวันที่ 28-29 พฤษภาคม และวันที่ 4-5 มิถุนายนนี้ ที่สำนักงาน ก.พ.นนทบุรี วิทยากรหลัก ประกอบด้วยอดีตทูตผู้ช่ำชองและนักวิชาการดังๆเช่น ดร.ดวงทิพย์ สุรินทาธิป อิศร ปกมนตรี อัษฎา ชัยนาม เกริกไกร จีระแพทย์ ดร.วิชัย ตันติศิริ และ ชรินทร์ หาญสืบสาย เป็นต้น.

“ซี.12”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้