วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 28/05/59

เข็มขัดกระเด็นไปอย่างน่าเสียดาย “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา พ่ายน็อกแบบหมดสภาพให้กับ จอห์น รีล คาซิเมโร ในยกที่ 4 เมื่อวันวาน เสียแชมป์ฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ ด้วยอายุที่มากขึ้นและสภาพร่างกายที่ไม่ปึ้ก เจอมวยหมัดหนักนักมวยทุกคนก็มีโอกาสจะเป็นแบบนี้ได้ทั้งนั้น ต้องรอดูอนาคต จะชกต่อด้วยการขยับรุ่นไปเป็น 115 ปอนด์ หรือ แขวนนวมไปเลย คงต้องพิจารณากันให้ถ่องแท้...

ใกล้เข้าไปทุกที ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 3 มิ.ย. และ 5 มิ.ย.นี้ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยมีทีมชาติชุดใหญ่จาก ซีเรีย, จอร์แดน และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มาร่วมแข่งขันกับ ทีมชาติไทยที่เตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบสุดท้าย โซนเอเชีย

นั่นเท่ากับเป็น 2 เหตุผลหลักที่นักเตะไทยภายใต้การนำของเฮดโค้ช เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จะต้องทุ่มเทกันเต็มที่ ด้วยหนึ่งถือเป็นรายการแห่งศักดิ์ศรี ซึ่งทีมไทยห่างจากการเป็นแชมป์มานาน สองคือต้องสานต่อศรัทธาของแฟนบอล เพื่อความเชื่อมั่นสู่การ คัดฟุตบอลโลก จะเป็นตัวหลักหรือใครที่เรียกเข้ามาเสริม ต้องเค้นฟอร์มกันออกมาให้ได้ และคอบอลตัวจริงต้องไม่พลาด หาซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา บัตรถือว่าไม่แพงเลยมีตั้งแต่ 100, 200, 300, 400 และ 500 บาท ทั้งยังมีบัตรเหมา 2 วัน ลดไปอีก 50 บาท

ส่วนสัญญาของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่เซ็นกับสมาคมฟุตบอล 1 ปีนั้น จะเป็นประเด็น หรือมีนัยอะไรหรือไม่ หรือเพียงเป็นเทคนิคกระตุ้นให้สร้างผลงาน แล้วพิจารณาต่อสัญญากันปีต่อปี คงต้องรอดูในวันข้างหน้าด้วย หากเป็นไปตามนั้นโค้ชซิโก้จะคุมทีมเตะคัดบอลโลกไม่ครบ 10 นัด จะได้ราวๆ 7 นัดเท่านั้น

จับติ้วแบ่งสายอีกรายการ ฟุตบอลเยาวชน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย โดยไอ้หนูนักเตะไทยที่มี ชัยยง ขำเปี่ยม เป็นเฮดโค้ช อยู่กลุ่มดี ร่วมกับ เกาหลีเหนือ, อุซเบกิสถาน และ เยเมน รายการนี้เตะกัน 15 ก.ย. ถึง 2 ต.ค. ที่อินเดีย และจะคัดเอา 5 ทีม ไปเตะฟุตบอล 17 ปีชิงแชมป์โลกในปีหน้าด้วย คอยลุ้นกันอีกรายการ

ได้รับการปลอบใจอย่างอบอุ่นในรูปแบบต่างๆ สำหรับ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เรียกว่าได้ใจทุกหย่อมหญ้า สมควรต้องลืมอดีตที่เจ็บช้ำ และเอามาเป็นพลังเพื่อเดินไปข้างหน้า รวมทั้งต้องเลิกคิดเลิกแค้นขยายความกันไป ไว้เจอกันในสมรภูมิไหนก็ต้องสู้กันในสนามให้แหลกกันไปข้าง รายการต่อไปสาวไทยที่ยังคงมี กัปตันหน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว นำทัพ จะลงแข่งรายการ มองเทรอซ์ มาสเตอร์ส ที่สวิตเซอร์แลนด์ รอบแรก 1 มิ.ย. พบ เซอร์เบีย, 2 มิ.ย.พบ เนเธอร์แลนด์ และ 3 มิ.ย. เจอเจ้าภาพ สวิตเซอร์แลนด์ ติดตามได้ทางทรูวิชั่นส์

กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ ผช.ผจก.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ “พราว เรียล เอสเตต” แจ้งมา สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน พร้อมรับกีฬาระดับเอเชีย ประเดิมจัด เอเชียโฟลว์ทัวร์ 2016 ไทยแลนด์ควอลิฟายเออร์ สนามที่ 1 ในวันที่ 25 มิ.ย. บริเวณช้างเซิร์ฟโซน เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 23 มิ.ย. สมัครก่อน 10 มิ.ย.มีส่วนลดด้วย

“เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ แห่งนครหลวงโปรโมชั่น จัดแถลงข่าว ศึกป้องกันแชมป์ WBC อินเตอร์ฯ รุ่นไลต์ฟลายเวท ของ พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น จันทร์ที่ 30 พ.ค. เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุม อบต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ก่อนจะชกจริง 3 มิ.ย. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด 14.00 น.

“เบี้ยหงาย”

27 พ.ค. 2559 09:41 27 พ.ค. 2559 09:42 ไทยรัฐ