วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ป้อมจราจร หน้าสนามบินดอนเมือง คาดลอบวางเพลิง

ไฟไหม้ป้อมจราจรชั่วคราว บริเวณทางออกสนามบินดอนเมือง เสียหายเหลือเพียงโครงเหล็ก เบื้องต้น คาดเป็นการวางเพลิง เนื่องจากป้อมดังกล่าว ไม่มีการต่อไฟฟ้ามาใช้ เร่งสอบวงจรปิด หาสาเหตุที่แท้จริง ...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 27 พ.ค. ร.ต.อ.นาวิน สนิทผล รอง สารวัตร (สอบสวน) สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ป้อมจราจร ริมถนนวิภาวดีรังสิต ช่องทางออกสนามบินดอนเมือง ช่องทางที่ 5 แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบ พร้อม ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนวิภาวดีด้านขาเข้า หน้าสนามบินดอนเมืองบริเวณช่องทางออกสนามบิน ช่องทางที่ 5 พบป้อมจราจรชั่วคราวของ สน.วิภาวดี ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด จนเหลือแต่โครงเหล็ก

ทั้งนี้ ยังพบป้ายประกาศของ ศูนย์ควบคุมการจราจรวิภาวดีรังสิตทางพิเศษ กก.2 บก.จร. ข้อความระบุว่า "ห้ามรถรับจ้างสาธารณะหยุดรับ - ส่งผู้โดยสารบริเวณนี้ ฝ่าฝืนปรับสูงสุด" ที่ติดอยู่กับผนังกำแพงของสนามบินสภาพถูกตัดลงมาแขวนไว้กับป้าย บริษัท การท่าอากาศยานไทย จำกัด อีก 1 แผ่น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยาน รายหนึ่งเล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาตลอดจนช่วงค่ำ (26 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.วิภาวดี ได้มีการจัดระเบียบการจอดของรถสาธารณะ บริเวณด้านหน้าสนามบินดอนเมือง โดยไม่ให้รถรับจ้างสาธารณะจอดรับ-ส่งผู้โดยสาร ตลอดริมถนนวิภาวดี ด้านขาเข้าตั้งแต่สะพานลอยโรงแรมอมารี แอร์พอร์ต จนถึงประตูทางออกสนามบินช่องทางที่ 5 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำป้ายประกาศห้ามจอดมาติดไว้ตลอดแนวกำแพง

" การติดป้ายดังกล่าวสืบเนื่องจากก่อนหน้านี้มีการเปิดให้ใช้อาคารผู้โดยสารอาคาร 2 ทำให้ผู้โดยสารส่วนใหญ่เดินออกมาเรียกรถสาธารณะที่ทางออกช่องทางที่ 5 เป็นจำนวนมากซึ่งเป็นช่องทางที่ใกล้กับตัวอาคารมากที่สุด ทำให้รถแท็กซี่ขยับมาจอดริมถนนเป็นทางยาว แต่จุดดังกล่าวไม่อนุญาตให้มีการจอดรับ-ส่ง ผู้โดยสารแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จับปรับกันบ่อยครั้ง จึงอาจทำให้ผู้ขับขี่รถรับจ้างสาธารณะส่วนใหญ่ไม่พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่"  เขากล่าว

ร.ต.อ.นาวิน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเป็นการวางเพลิง เนื่องจากป้อมจราจรดังกล่าวไม่มีการเดินกระแสไฟฟ้ามาใช้แต่อย่างใด เพราะเป็นเพียงป้อมจราจรชั่วคราว เพลิงไหม้ทำให้ตัวป้อมที่ทำจากใยแก้วได้รับความเสียหายจนหมดเหลือแต่โครงเหล็ก และยังมีป้ายประกาศของ สน.วิภาวดี ถูกฉีกได้รับความเสียหาย 1 แผ่น โคมไฟส่องป้ายของบริษัท การท่าอากาศยานไทย จำกัด เสียหาย 2 ดวง ซึ่งขณะนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ และใกล้เคียง อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

ไฟไหม้ป้อมจราจรชั่วคราว บริเวณทางออกสนามบินดอนเมือง เสียหายเหลือเพียงโครงเหล็ก เบื้องต้น คาดเป็นการวางเพลิง เนื่องจากป้อมดังกล่าว ไม่มีการต่อไฟฟ้ามาใช้ เร่งสอบวงจรปิด หาสาเหตุที่แท้จริง ... 27 พ.ค. 2559 09:11 27 พ.ค. 2559 10:07 ไทยรัฐ


advertisement