วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้ามู' เล็งซิว 'อาซาร์ด' เสริมทัพผีแดง

มีรายงาน โชเซ มูรินโญ กุนซือชาวโปรตุเกส เตรียมผลักดันการยื่นข้อเสนอ 65 ล้านปอนด์ เพื่อซื้อตัว เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมเชลซีมาร่วมทัพ เมื่อเขาได้เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 27 พ.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือชาวโปรตุเกส เตรียมผลักดันการยื่นข้อเสนอ 65 ล้านปอนด์ เพื่อซื้อตัว เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมชาติเบลเยียม ของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี มาร่วมทัพ เมื่อเขาได้เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา มีกระแสข่าวออกมาอย่างหนักว่า มูรินโญ ได้จรดปากกาเซ็นสัญญาตกลงเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงแค่รอการยืนยันอย่างเป็นทางการจากสโมสรเท่านั้น และเป็นที่คาดกันว่าเขาจะได้รับเงินในการเสริมทัพสูงถึง 200 ล้านปอนด์ เลยทีเดียว ซึ่งรายงานข่าวล่าสุดจาก เอ็มมานูเอเล กีเลียเนลลี นักข่าวชาวอิตาลี ระบุว่า เอเดน อาซาร์ด คือเป้าหมายสูงสุดที่ มูรินโญ ต้องการดึงมาเสริมทัพให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดย มูรินโญ ต้องการนักเตะรายนี้มายังถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ด้วยค่าตัว 65 ล้านปอนด์ หรืออาจขยับเพิ่มถึง 75 ล้านปอนด์ ขณะที่เดียวกันตัวของอาซาร์ดเองก็ต้องการย้ายออกจากเชลซี และมูรินโญ ก็ได้พูดตรงๆกับอาซาร์ดแล้วว่าเขาอยากได้อาซาร์ด มาร่วมงานกันอีกครั้ง

ทั้งนี้ แม้ อาซาร์ด จะมีฤดูกาลที่น่าผิดหวังกับเชลซีในฤดูกาลนี้ แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ มูรินโญ ลดความสนใจในตัวเขาแต่อย่างใด เพราะเขารู้ถึงศักยภาพของอาซาร์ดเป็นอย่างดี ตอนที่เขาร่วมงานกับอาซาร์ดที่ทีมเชลซี 

มีรายงาน โชเซ มูรินโญ กุนซือชาวโปรตุเกส เตรียมผลักดันการยื่นข้อเสนอ 65 ล้านปอนด์ เพื่อซื้อตัว เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมเชลซีมาร่วมทัพ เมื่อเขาได้เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ... 27 พ.ค. 2559 05:49 27 พ.ค. 2559 06:03 ไทยรัฐ