วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูอิตาลีโหดตบตี-ทารุณนักเรียนรายวัน

(ภาพ: Youtube/Si24news)

ทางการอิตาลีพักงานครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งบนเกาะซิซิลี ฐานทำทารุณกรรมเด็กนักเรียน ทั้งตบตี ดุด่า ข่มขู่ เป็นประจำทุกวัน ก่อนถูกแฉด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด...

หนังสือพิมพ์ ลา รีพับลิกา ของอิตาลี รายงานเมื่อวันพุธที่ 25 พฤษภาคมว่า ครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งบนเกาะซิซิลีได้กระทำทารุณต่อเด็กนักเรียนในชั้นเรียน โดยการตบตี ดุด่า ข่มขู่ เป็นประจำทุกวัน โดยเรื่องนี้ถูกเปิดเผยกลายเป็นข่าวครึกโครมในประเทศอิตาลี และมีการเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้เห็นพฤติกรรมของครูหญิงหลายคนที่กระทำทารุณกรรมกับเด็กเล็ก

สถานการณ์เลวร้ายลง เมื่อครูได้ข่มขู่นักเรียนไม่ให้เปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้น เมื่อโตขึ้น ความกดดันที่เด็กๆ ได้รับ กลายเป็นความหวาดผวาและเด็กเก็บตัวเงียบ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่พ่อแม่สังเกตเห็นว่า ต้องมีอะไรผิดปกติปกปิดซ่อนเร้นอยู่เบื้องหลัง

ทั้งนี้ คณะผู้สอบสวนไม่ได้เปิดเผยชื่อโรงเรียนหรืออำเภอที่ตั้งของโรงเรียน ระบุเพียงว่าเป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาเนโบรดิ แคว้นเมสซิน และนักเรียนที่ถูกกระทำทารุณอายุระหว่าง 6 ถึง 7 ปี เนื่องจากความสงสัยในพฤติกรรมการทำทารุณเด็กเป็นที่แน่ชัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดในห้องเรียน ทำให้เห็นภาพครูตบตี หิ้วเด็ก ฯลฯ ซึ่งเป็นภาพที่น่าหดหู่เป็นอย่างยิ่ง

ล่าสุด ครูที่เป็นต้นเหตุในการกระทำทารุณเด็ก ถูกห้ามไม่ให้ทำการสอนเป็นเวลา 1 ปี ส่วนครูอีกสองคนถูกพักงานในระหว่างการสอบสวน

ทางการอิตาลีพักงานครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งบนเกาะซิซิลี ฐานทำทารุณกรรมเด็กนักเรียน ทั้งตบตี ดุด่า ข่มขู่ เป็นประจำทุกวัน ก่อนถูกแฉด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด... 27 พ.ค. 2559 04:52 27 พ.ค. 2559 05:02 ไทยรัฐ