วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“สมคิด” นำทีมดึงนักลงทุนญี่ปุ่น พุ่งเข้าเป้าอุตสาหกรรมอนาคต

นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 29 พ.ค.-1 มิ.ย.นี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นหัวหน้าคณะ นำหน่วยงานภาครัฐและเอกชนไทยเดินทางไปชักจูงการลงทุน ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่จะมีกิจกรรมสำคัญประกอบด้วย การพบปะหารือกับบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่น เพื่อเชิญชวนให้เข้ามาลงทุนในไทย และจะเน้นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายแห่งอนาคต ที่รัฐบาลต้องการสนับสนุนให้เกิดการลงทุนในประเทศไทย ได้แก่ กลุ่มอาหารที่มีนวัตกรรม ซึ่งบริษัทญี่ปุ่นเป็นผู้ผลิตอาหารที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมสอดคล้อง ขณะเดียวกัน จะนำคณะนักธุรกิจพบปะหารือกับบริษัทชั้นนำอีก 6 ราย ในกลุ่มอุตสาหกรรมแห่งอนาคต เช่น บริษัทผู้ผลิตอาหาร เครื่องมือและวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ ยาที่ใช้วัตถุดิบขั้นสูง อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ที่เกี่ยวกับระบบความปลอดภัยและใช้เทคโนโลยีขั้นสูง อุตสาหกรรมปิโตรเคมีชนิดพิเศษ รวมทั้งกิจการสำนักงานใหญ่ข้ามชาติ (IHQ)

“นายสมคิดยังจะใช้เวทีการประชุมนานาชาติเกี่ยวกับอนาคตของเอเชียหรือ International Conference on the Future of Asia ครั้งที่ 22 ซึ่งมีนักธุรกิจญี่ปุ่นและนักธุรกิจจากประเทศต่างๆในเอเชีย เข้าร่วม 1,000 คน เพื่อกล่าวถึงมาตรการสนับสนุนการลงทุนใหม่ๆ และความพร้อมของไทยในการรองรับการลงทุนแห่งอนาคตด้วย”.

นางหิรัญญา สุจินัย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 29 พ.ค.-1 มิ.ย.นี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นหัวหน้าคณะ นำหน่วยงานภาครัฐและเอกชนไทยเดินทางไปชักจูงการลงทุน... 27 พ.ค. 2559 04:11 27 พ.ค. 2559 04:11 ไทยรัฐ