วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปืนงานเข้า! 'บาร์ซา' ล็อกเป้า 'เบเญริน' สืบทายาท 'อัลเวส'

ปืนงานเข้า! 'บาร์ซา' ล็อกเป้า 'เบเญริน' สืบทายาท 'อัลเวส'

  • Share:

เดอะ กูนเนอร์ส มีหนาว เมื่อ บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่งแดนกระทิง กาหัว เฮคเตอร์ เบเญริน ฟูลแบ็กตัวเก่ง เป็นเป้าหมายแรกในการเสริมทัพซัมเมอร์นี้ เพื่อสืบทายาทแบ็กขวาของ ดานี อัลเวส ที่ส่อแววย้ายไปเล่นให้กับ "ม้าลาย" ยูเวนตุส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 26 พ.ค. ว่า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่งลาลีกา สเปน เดินหน้าล่าตัว เฮคเตอร์ เบเญริน ฟูลแบ็กพลังหนุ่มของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อเป็นตัวตายตัวแทนของ ดานี อัลเวส แบ็กขวาชาวแซมบ้า

ดาวเตะวัย 21 ปี เคยเป็นเด็กในอคาเดมีของบาร์ซาตั้งแต่ปี 2003 สมัยที่เขายังอายุ 6 ขวบ ก่อนจะใช้เวลาบ่มเพาะฝีเท้ามา 8 ปี ก่อนจะถูกปล่อยตัวไปให้กับ ปืนใหญ่ ได้ปั้นต่อ ก่อนจะมาแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในฤดูกาลนี้ พร้อมกับมีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมในตำแหน่งแบ็กขวาของ PFA ประจำฤดูกาลอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ตามรายงานล่าสุดจาก "มุนโด เดปอร์ติโบ" สื่อชื่อดังแดนกระทิงระบุว่า ยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลันต้องการดึงตัว เบเญริน กลับคืนถิ่นเก่าอีกครั้ง เพื่อมาเป็นตัวตายตัวแทนของ ดานี อัลเวส แบ็กจอมเก๋าที่มีข่าวลือออกมาว่า ฟูลแบ็กรายนี้ได้บรรลุข้อตกลงย้ายไปเล่นให้กับ "ม้าลาย" ยูเวนตุส แชมป์อิตาลีแล้ว 3 ปี

นอกจากนี้ ยังเชื่อกันว่า เบเญริน มีความสัมพันธ์ที่ดีกับอดีตสตาฟฟ์โค้ชของบาร์ซา และมีโอกาสไม่น้อยที่จะทำให้แข้งรายนี้ย้ายกลับบ้านเกิดอีกครั้ง ทั้งที่ยังเหลือสัญญากับอาร์เซนอล 3 ปีก็ตาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้