วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาคิรี' ตั้งตารอช่วยสวิสในศึกยูโร 2016

เซอร์ดาน ชาคิรี ปีกทีมสโต๊ก ซิตี้ ยอมรับ แทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะช่วยทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ลุยศึกยูโร 2016 เพื่อลุ้นสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์รายการนี้สมัยแรก...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 26 พ.ค. ว่า เซอร์ดาน ชาคิรี ปีกทีม "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ แทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะช่วยทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ลุยศึกยูโร 2016 เพื่อลุ้นสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์รายการนี้สมัยแรก

"ผมกำลังตั้งตารอศึกยูโรที่กำลังจะมาถึง เพราะผมต้องการที่จะสร้างประวัติศาสตร์กับสวิตเซอร์แลนด์ เราต้องการมีทัวร์นาเมนต์ที่ดี และผมก็รอที่จะได้เล่นกับสวิตเซอร์แลนด์ ในการแข่งขันรายการนี้แทบไม่ไหวแล้ว เราอยู่ในกลุ่มที่ยากแต่ผมคิดว่าตอนนี้เราเป็นทีมที่ดี เรามีนักเตะที่มีความสามารถ และมีทีมที่มีประสบการณ์ เราจะมองไปทีละก้าว เมื่อเราเล่นด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดของเรา ไม่มีใครสามารถหยุดเราได้ และผมคิดว่าเรากับฝรั่งเศสเป็นทีมเต็งที่จะได้ผ่านเข้ารอบต่อไป" ชาคิรี กล่าว

สำหรับศึกยูโร 2016 รอบแรก สวิตเซอร์แลนด์ อยู่กลุ่ม เอ ร่วมกับเจ้าภาพ ฝรั่งเศส, โรมาเนีย และ อัลแบเนีย 

เซอร์ดาน ชาคิรี ปีกทีมสโต๊ก ซิตี้ ยอมรับ แทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะช่วยทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ลุยศึกยูโร 2016 เพื่อลุ้นสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์รายการนี้สมัยแรก.. 27 พ.ค. 2559 01:24 27 พ.ค. 2559 01:48 ไทยรัฐ


advertisement