วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปืนใหญ่' คอนเฟิร์ม 'แรมซีย์' สวมเบอร์ 8 สานต่อพี่ต้า

ปืนใหญ่" อาร์เซนอล  คอนเฟิร์ม อารอน แรมซีย์ มิดฟิลด์หน้าหล่อของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เปลี่ยนเบอร์เสื้อจากเบอร์ 16 มาเป็นเบอร์ 8 แทนที่ มิเกล อาร์เตตา อดีตกัปตันที่อำลาทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 พ.ย.ว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ยืนยันผ่านทางทวีตเตอร์สโมสรว่าได้เปลี่ยนหมายเลขเสื้อของ อารอน แรมซีย์ กองกลางชาวเวลส์ของทีมจากเดิม หมายเลข 16 เป็น หมายเลข 8 เป็นที่เรียบร้อย

เดิมทีหมายเลข 8 เป็นของ มิเกล อาร์เตตา อดีตกัปตันทีมของปืนใหญ่ แต่เจ้าตัวได้อำลาทีมหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมาทำให้ เบอร์ 8 กำลังว่างก่อนจะตกไปอยู่ในมือของ มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติเวลส์รายนี้ และจะทำให้เขาสวมเบอร์เดียวกับอดีตตำนานปืนใหญ่หลายรายไม่ว่าจะเป็น จอร์จ เกรแฮม,เฟรดิก ลุงเบิร์ก และ เอียน ไรท์

นอกจากนี้ แรมซีย์ จะกลายเป็นแข้งรายที่สองที่มีการเปลี่ยนเบอร์เสื้อในช่วงซัมเมอร์ต่อจาก อเล็กซิส ซานเชส ที่ย้ายจากเบอร์ 17 มาเป็นเบอร์ 7 แทนที่ โทมัส โรซิคกี กองกลางจอมเก๋าที่อำลาทีมหลังจบฤดูกาลเช่นเดียวกัน

ปืนใหญ่" อาร์เซนอล คอนเฟิร์ม อารอน แรมซีย์ มิดฟิลด์หน้าหล่อของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เปลี่ยนเบอร์เสื้อจากเบอร์ 16 มาเป็นเบอร์ 8 แทนที่ มิเกล อาร์เตตา อดีตกัปตันที่อำลาทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว... 27 พ.ค. 2559 00:09 27 พ.ค. 2559 01:20 ไทยรัฐ