วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดทางเข้าธรรมกาย! เฝ้าประตูดูลาดเลาเข้ม กัน DSI บุกจับ 'ธัมมชโย'

ปิดทางเข้าธรรมกาย! เฝ้าประตูดูลาดเลาเข้ม กัน DSI บุกจับ 'ธัมมชโย'

  • Share:

เจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกาย ร่วมมวลชน นำรถเกรดเดอร์-แบ็กโฮ ปิดกั้นประตูวัดหลายทาง บางส่วนขี่ จยย.วนเวียนดูลาดเลาเฝ้าระวัง คาด ป้องกันดีเอสไอบุกเข้าจับกุม "พระธัมมชโย"

เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 26 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระธรรมกาย มีการปิดประตูทางเข้า-ออก ด้านถนนบางขัน-หนองเสือ บริเวณประตู 7 ขณะที่บรรดาศิษยานุศิษย์ที่ขับรถยนต์มาที่วัดพระธรรมกาย ต้องเดินทางไปใช้ถนนเลียบคลองแทน เพื่อเดินทางเข้าไปพื้นที่ชั้นในของทางวัด โดยมีเจ้าหน้าที่ของทางวัดคอยอำนวยคามสะดวก และมีพระภิกษุ ศิษยานุศิษย์ นั่งอยู่ริมทางคอยให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ ถนนเลียบคลองสาม บริเวณหมู่ที่ 7 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นอีกจุดที่สามารถเข้าวัดพระธรรมกายได้ และเป็นจุดที่ใกล้เคียงอาคารดาวดึงส์ ซึ่งเป็นจุดที่ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย นอนรักษาอาการอาพาธในห้องปลอดเชื้อซึ่งอยู่ในเขตสังฆาวาส ขณะที่ประตูทางเข้า ทางวัดพระธรรมกายมีการนำรถเกรดเดอร์ และรถแบ็กโฮมาปิดกั้นทางเข้าออก รวมทั้งประตูที่อยู่ถัดไปและอยู่ระหว่างก่อสร้าง โดยมีการนำมวลชนมานั่งเฝ้าทั้งด้านในและด้านนอก อีกทั้งมีรถจักรยานยนต์ขี่วนเวียนดูลาดเลา และไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น คาดว่าเป็นการป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอเข้าทำการจับกุม พระธัมมชโย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้