วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อโหม! 'ผีแดง' แต่งตั้ง 'มูรินโญ' เป็นกุนซือคนใหม่แล้ว

สื่ออังกฤษตีข่าว ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่แล้ว รอเพียงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 26 พ.ค. ว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือชาวโปรตุเกส เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ แทนที่ หลุยส์ ฟาน กัล แล้ว 

มูรินโญ วัย 53 ปี ตกเป็นข่าวอย่างหนักตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เกี่ยวกับการเข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทั้งสองฝ่ายเสียที

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวล่าสุดจาก สกาย สปอร์ตส สื่อน่าเชื่อถือของอังกฤษ ระบุว่า มูรินโญ ได้เข้าพบ เอ็ด วูดเวิร์ด รองประธานสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่โรงแรมใจกลางกรุงลอนดอน และ มูรินโญ ได้เซ็นสัญญารับงานเป็นกุนซือคนใหม่ของปิศาจแดงเรียบร้อยแล้ว และเขาก็กลับบ้านมาพร้อมกับเอกสารและไวน์ 1 ขวด ซึ่งมันเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ และเป็นวันที่เต็มไปด้วยความรู้สึกตื้นตันใจสำหรับเขา เนื่องจากเป็นวันครบรอบ 12 ปีที่เขาพาทีม เอฟซี ปอร์โต้ คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

ทั้งนี้ บรรดาสื่อของอังกฤษ ต่างตีข่าวไปในทางเดียวกันว่า ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะประกาศเปิดตัว โชเซ มูรินโญ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์นี้

สื่ออังกฤษตีข่าว ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่แล้ว รอเพียงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น... 26 พ.ค. 2559 23:55 27 พ.ค. 2559 10:14 ไทยรัฐ