วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หรอยจังฮู้! ชวนกินอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ที่แหลมสมิหลา

สงขลาชวนเที่ยว! เริ่มแล้วงานเทศกาลอาหารสองทะเล อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 17 ประชาชน นักท่องเที่ยวร่วมงานคึกคัก ชิมอาหารทะเลสดๆ กว่า 100 ร้านค้า ในราคาไม่แพง

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 พ.ค. 59 ที่บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา อ.เมืองสงขลา ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลอาหารสองทะเล อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 17 ประจำปี 2559 และเริ่มเปิดงานวันนี้เป็นวันแรก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาชิมอาหารทะเลกันอย่างคึกคัก โดยมีร้านค้าจำหน่ายทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา นำขึ้นสดๆ จากทะเล ทั้งทอด ทั้งย่าง กันใหม่ๆ ร้อนๆ ในราคาที่ไม่แพง โดยทางเทศบาลนครสงขลา ได้จัดโต๊ะเก้าอี้กว่า 300 ชุด สำหรับให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว นั่งชิมอาหารทะเลสดๆ

ทั้งนี้ ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเล และอาหารพื้นบ้าน ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทะเล สินค้า OTOP ของชุมชน การแสดงบนเวที การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านและศิลปวัฒนธรรมในแต่ละภาค จากสถาบันการศึกษาต่างๆ การแสดงดนตรีของศิลปินที่มีชื่อเสียง การแข่งขันประกอบอาหาร สาธิตการประกอบอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมชมฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง การประกวดนางสาวสมิหลา ซึ่งได้รับความสนใจจากสาวงามทั่วประเทศเข้าร่วม

สำหรับเทศกาลอาหารสองทะเล อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 17 เทศบาลนครสงขลา ร่วมกับ จ.สงขลา อบจ.สงขลา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ และหน่วยงานภาคเอกชน จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 26 พ.ค.-6 มิ.ย. 59 ณ บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา โดยจะมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 พ.ค. นี้

สงขลาชวนเที่ยว! เริ่มแล้วงานเทศกาลอาหารสองทะเล อร่อยได้ ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 17 ประชาชน นักท่องเที่ยวร่วมงานคึกคัก ชิมอาหารทะเลสดๆ กว่า 100 ร้านค้า ในราคาไม่แพง 26 พ.ค. 2559 23:45 27 พ.ค. 2559 01:43 ไทยรัฐ