วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาศพห้ามขึ้นที่สูง! หนุ่มปีนซ่อมเสาโทรศัพท์สระแก้ว ร่วง 35 ม. ดับอนาถ

หนุ่มปราจีนฯ ช่างซ่อมเสาสัญญาณโทรศัพท์ ชะตาขาด หลังปีนขึ้นซ่อมเสาที่สระแก้ว ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ร่วง 35 เมตร เสียชีวิตอนาถ ด้านชาวบ้านเตือน โบราณห้ามขึ้นที่สูงขณะเผาศพ แต่ไม่ฟัง ขณะแม่เศร้า เสียเสาหลักครอบครัว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 พ.ค. 59 ร.ต.อ.นิรันดร์ นามศรีคุณ รอง สว.สส.สภ.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ว่า เกิดเหตุช่างซ่อมเสาโทรศัพท์เครือข่ายดัง ตกลงมาจากเสาขณะปีนขึ้นไปซ่อม โดยเสามีความสูงกว่า 35 เมตร ตั้งอยู่ไม่ห่างจากเมรุเผาศพวัดบ้านเขาพรมสุวรรณ ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร หลังรับแจ้งเหตุจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นนำกำลังตรวจจึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายณรงค์ศักดิ์ อุ่นผล อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม. 4 ต.ไม้เค็ด อ.เมืองปราจีนบุรี กะโหลกศีรษะแตก สมองกระจาย ขาทั้ง 2 ข้างหัก ตามร่างกายมีบาดแผลจากการกระแทกกับพื้น จากการสอบถามช่างที่มาด้วยกัน หลังนำร่าง นายณรงค์ศักดิ์ ส่ง รพ.วัฒนานคร ทราบว่า ผู้ตายเป็นพนักงานแผนกซ่อมเสาสัญญาณ เดินทางมาทำการปรับปรุงเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ส่วนตนเองอยู่ข้างล่าง แต่ นายณรงค์ศักดิ์ ขึ้นไปบนเสา แต่หลังจากปีนเสาโดยไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย ขึ้นไปได้ประมาณ 35 เมตร จู่ๆ ตกลงมากระแทกพื้นเสียงดังสนั่น ทำให้เสียชีวิตคาที่

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะที่ นายณรงค์ศักดิ์ จะปีนขึ้นไปบนเสาโทรศัพท์ ชาวบ้านกำลังจะนำศพเข้าเตาเผาที่เมรุวัดบ้านเขาพรมสุวรรณ และบอกกับผู้ตายว่า โบราณเขาห้ามขึ้นไปที่สูงขณะทำการเผาศพ แต่ผู้ตายไม่เชื่อ พอชาวบ้านวางดอกไม้จันทน์เสร็จ และสัปเหร่อทำการจุดไฟเผาศพ นายณรงค์ศักดิ์ ก็ตกลงมา ซึ่งเสาโทรศัพท์อยู่ห่างจากเมรุเผาศพเพียง 20 เมตร

ขณะที่แม่ของ นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวด้วยความเสียใจว่า ลูกชายเป็นกำลังหลักของครอบครัว โดยต้องดูแลแม่และคนในครอบครัวถึง 4 คน.

หนุ่มปราจีนฯ ช่างซ่อมเสาสัญญาณโทรศัพท์ ชะตาขาด หลังปีนขึ้นซ่อมเสาที่สระแก้ว ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ร่วง 35 เมตร เสียชีวิตอนาถ ด้านชาวบ้านเตือน โบราณห้ามขึ้นที่สูงขณะเผาศพ แต่ไม่ฟัง ขณะแม่เศร้า เสียเสาหลักครอบครัว 26 พ.ค. 2559 23:05 27 พ.ค. 2559 01:39 ไทยรัฐ