วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โด้' หวัง 'น้ามู' ปลุกผีแดงผงาดอีกครั้ง

คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด หวัง โชเซ มูรินโญ จะพาทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง หากได้เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของทีมปิศาจแดง... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 25 พ.ค. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมชาติโปรตุเกส ของทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน เชื่อ หาก โชเซ มูรินโญ กุนซือชาวโปรตุเกส ได้เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะสามารถพาปิศาจแดงกลับสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

สำหรับ มูรินโญ ที่กลายเป็นกุนซือว่างงาน นับตั้งแต่ถูกเชลซีปลดออกจากตำแหน่งเมื่อปลายปีที่แล้ว ยังไม่ได้เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าการเซ็นสัญญาจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ โดย โรนัลโด ในฐานะอดีตนักเตะของทีมปิศาจแดง หวังว่า มูรินโญ จะทำให้อดีตต้นสังกัดของตนนั้นกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง หากได้เข้ามารับงานในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด

"เขาเซ็นสัญญาแล้วใช่หรือเปล่า? ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีเลย ถ้ามันเป็นสิ่งที่ยูไนเต็ดต้องการ ผมคิดว่ามันดีเลยนะ ผมหวังว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะกลับไปอยู่ในจุดที่พวกเขาเคยอยู่ เพราะพวกเขาเป็นสโมสรที่น่าประทับใจ แต่ไม่กี่ปีที่ผ่านมา พวกเขาขาดเอกลักษณ์ไปนิดหน่อย และมันทำให้ผมเจ็บปวดเมื่อต้องเห็นยูไนเต็ดเป็นแบบนั้น เพราะนี่เป็นสโมสรที่อยู่ในหัวใจของผม ผมหวังว่ามูรินโญจะสามารถปลุกพวกเขากลับมาอยู่ในระดับสูงสุดได้" โรนัลโด กล่าว

คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมเรอัล มาดริด หวัง โชเซ มูรินโญ จะพาทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง หากได้เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของทีมปิศาจแดง... 26 พ.ค. 2559 22:06 26 พ.ค. 2559 22:38 ไทยรัฐ