วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นศ.หนุ่มใส่แว่นบันทึกข้อมูล มอบตัวตร. ปัดร่วมเอี่ยวโกงสอบหมอรังสิต

นศ.หนุ่ม-ติวเตอร์ ผู้ต้องหาเอี่ยวโกงสอบแพทย์ ม.รังสิต เข้ามอบตัวตร. ก่อนยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว ด้าน นศ.หนุ่ม ยอมรับใส่แว่นบันทึกเก็บข้อมูลไปสอบจริง ไม่คิดว่าเรื่องจะใหญ่โตขนาดนี้ ปัดร่วมขบวนการโกงสอบ...

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. มีรายงานความคืบหน้า คดีร่วมกันทุจริตโกงข้อสอบคัดเลือกเข้าศึกษาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยรังสิต โดยเป็นวันนัดมอบตัวครั้งที่ 2 ของผู้ต้องหาอีก 4 คน ภายหลังเมื่อวันที่ 19 พ.ค. ไม่ได้เดินทางมา โดยก่อนหน้านั้นหญิงวัย 39 ปี ชาวนนทบุรี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ได้เดินมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ และเข้ารับทราบข้อกล่าวหาไปแล้วเมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงสาย นักศึกษาชายวัย 19 ปี เดินทางมาพร้อมกับทนายความ เพื่อเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.วุฒิ พระเดชวงษ์ พนักงานสอบสวนชำนาญการ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี เจ้าของคดี หลังถูกออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งหลังจากสอบปากคำในเบื้องต้น ได้มีการยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวทันที

นักศึกษาชาย กล่าวภายหลังรับทราบข้อกล่าวหาว่า เข้าพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ และมารับทราบข้อกล่าวหา แต่ให้การปฏิเสธในข้อหาดังกล่าว โดยยอมรับว่าวันสอบตนได้ใส่แว่นที่มีการบันทึกเก็บข้อมูลนั้นเป็นตนเองจริง ซึ่งทำไปโดยไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตขนาดนี้ เพราะตนรู้ว่ากฎระเบียบในการเข้าสอบ หากถูกจับได้ว่ามีการทุจริต จะถูกตัดสิทธิ์ในการสอบเข้าแพทย์ทันที และขอย้ำว่าตนไม่ได้เป็นผู้ที่เข้าร่วมขบวนการโกงสอบในครั้งนี้แต่อย่างใด

จากนั้นติวเตอร์ชายวัย 26 ปี ได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความ เข้ามอบตัว พร้อมให้การปฏิเสธเช่นกัน และได้มีการใช้หลักทรัพย์ประกันตัว โดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ

พ.ต.ท.วุฒิ กล่าวว่า เบื้องต้นมีการออกหมายเรียกผู้ต้องหา 5 คน ให้มารับทราบข้อกล่าวหา และหมายเรียกนักศึกษาอีก 2 คน มาสอบเพิ่มเติม และมีการออกหมายเรียกไปแล้ว 2 ครั้ง จนกระทั่งถึงวันนี้ มีผู้ต้องหามาแสดงความบริสุทธิ์ รวมแล้วทั้งหมด 3 คน ส่วนที่เหลือทั้งหมด หากไม่มีการติดต่อหรือเดินทางมาพบ จะมีการนำเสนอผู้บังคับบัญชา เพื่อขออนุมัติหมายจับของศาลจังหวัดปทุมธานีต่อไป.

นศ.หนุ่ม-ติวเตอร์ ผู้ต้องหาเอี่ยวโกงสอบแพทย์ ม.รังสิต เข้ามอบตัวตร. ก่อนยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว ด้าน นศ.หนุ่ม ยอมรับใส่แว่นบันทึกเก็บข้อมูลไปสอบจริง ไม่คิดว่าเรื่องจะใหญ่โตขนาดนี้ ปัดร่วมขบวนการโกงสอบ... 26 พ.ค. 2559 20:50 27 พ.ค. 2559 01:25 ไทยรัฐ