วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชอ๊อต' เตรียมอำลาทัพลูกยางสาวไทย

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เตรียมอำลาตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงเร็วๆ นี้ คาดตั้ง "โค้ชยะ" น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ทำหน้าที่แทน...

วันที่ 26 พ.ค. 59 นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิง มีโอกาสอำลาทีมในเร็วๆ นี้ เนื่องจากเป็นการตัดสินใจของเขาเอง

จากกระแสข่าวว่า "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ เตรียมประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังไม่สามารถพาทีมทะลุไปเล่นในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบสุดท้าย

ล่าสุด นายสมพร เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา โค้ชอ๊อตได้รับงานคุมทีมสโมสรในลีกประเทศจีน ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เวลาในการทำทีมชาติไทยจะมีน้อยลง ในส่วนนี้เป็นการตัดสินใจของ "โค้ชอ๊อต" สมาคมไม่มีส่วนตัดสินใจ อย่างไรก็ตาม โค้ชอ๊อตยังไม่ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง แต่จะค่อยๆ ลดบทบาทของตัวเองลงเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

ด้าน "กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมลูกยางสาวไทย กล่าวในฐานะตัวแทนทีมชุดนี้ และยอมรับว่า "โค้ชอ๊อต" น่าจะไม่คุมทีมไปลุยศึกวอลเลย์บอลรายการพิเศษ "มงเทรอ วอลเลย์ มาสเตอร์" ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รวมถึงอาจจะต่อเนื่องถึงการแข่งขันวอลเลย์บอล เวิลด์ กรังปรีซ์ สนามแรกที่ประเทศจีน แต่ทีมก็มีระบบในการฝึกซ้อมตามโปรแกรม จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหา และเชื่อว่าโค้ชอ๊อตจะมีการประสานกับทีมงานที่อยู่ในสนามแข่งขันอยู่แล้ว

ทั้งนี้ มีการคาดหมายว่า "โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ที่นักกีฬามีความคุ้นเคย และน่าจะสามารถสานต่อทีมได้ในอนาคต ขึ้นมาคุมทีมแทน "โค้ชอ๊อต" นอกจากนี้ก็เตรียมดึง 2 นักกีฬาทีมชาติชุดปัจจุบัน คือ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ วรรณา บัวแก้ว มาเสริมในส่วนของสตาฟฟ์ทีมในอนาคตด้วย เชื่อว่าจะไม่ส่งผลต่อการพัฒนาทีมในอนาคตอย่างแน่นอน.

ขอบคุณภาพจาก www.fivb.com

"โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เตรียมอำลาตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงเร็วๆ นี้ คาดตั้ง "โค้ชยะ" น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ทำหน้าที่แทน... 26 พ.ค. 2559 20:45 26 พ.ค. 2559 23:45 ไทยรัฐ