วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลื่นซัด! สปีดโบ๊ตล่มทะเลเกาะสมุย ช่วยได้ 28 คน ดับ 2 สูญหาย 2

คลื่นซัด! สปีดโบ๊ตล่มทะเลเกาะสมุย ช่วยได้ 28 คน ดับ 2 สูญหาย 2

  • Share:

ช่วยเหลือ!! เรือสปีดโบ๊ตแล่นนำนักท่องเที่ยวกลับจากการดำน้ำที่หมู่เกาะอ่างทอง ถูกคลื่นซัดทำให้เสียการทรงตัว จนไม่สามารถบังคับเรือได้เกิดพลิกคว่ำใกล้แหลมกากี เกาะสมุย ผลทำให้เสียชีวิต 2 ราย สูญหาย 2 ราย สามารถช่วยเหลือได้ 28 คน ทาง นอภ.สมุย เข้าเร่งให้การช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 26 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ตนำเที่ยว ชื่อเรืออ่างทองดิสคัฟเวอร์รี่ 3 ล่มใกล้กับเกาะสมุย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือ

นายไพบูรณ์ โอมาก นายอำเภอเกาะสมุย นายพิเชษฐ์ สุดเดือน ผู้อำนวยการเจ้าท่าภูมิภาค 4 สาขาเกาะสมุย ซึ่งนำเรือ และเจ้าหน้าที่ร่วมช่วยเหลือ เปิดเผยว่า เรือนำเที่ยวลำดังกล่าว มีผู้โดยสาร 36 คน เป็นลูกเรือ 4 คน และผู้โดยสาร 32 คน เป็นคนไทย 1 คน ชาวต่างชาติอีก 31 คน กำลังเดินทางพานักท่องเที่ยวกลับจากหมู่เกาะอ่างทองและเกิดเหตุล่มใกล้กับแหลมกากี ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เบื้องต้นได้มีหลายหน่วยงาน อาทิ เจ้าท่าภูมิภาค 4 สาขาเกาะสมุย ตำรวจน้ำป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อำเภอเกาะสมุย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา และเรือลมหลัก สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้แล้ว 28 คน ในส่วนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกาะสมุยแล้ว

นอกจากนี้ยังพบว่ามีนักท่องเที่ยวสูญหายไปอีก 1 คน และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุอีก 1 คน โดยทางเจ้าหน้าที่ระดมกำลังกันค้นหา ส่วนเรือสปีดโบ๊ตลำดังกล่าว ยังคงพลิกคว่ำอยู่ติดกับโขดหิน ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามกู้ซากเรือลำดังกล่าว เพื่อค้นหานักท่องเที่ยวอีกราย ที่ยังคงสูญหายไป

เบื้องต้น นายสนั่น สีตาแก้ว อายุ 47 ปี คนขับเรือลำดังกล่าว ระบุว่าในช่วงเกิดเหตุ หลังจากเดินทางกลับจากหมู่เกาะอ่างทอง กลับจากพานักท่องเที่ยวทั้งหมดไปดำน้ำ เมื่อเรือแล่นมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้เกิดคลื่นซัดเข้าใส่ตัวเรือ จนทำให้เรือเสียการทรงตัว จนไม่สามารถบังคับเรือได้จนทำให้เรือเกิดพลิกคว่ำดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะต้องตรวจสอบสาเหตุอย่างแน่ชัดเสียก่อน เพื่อจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ระบุมีผู้เสียชีวิตเป็น 2 ราย คือ น.ส.MONICA COZMA อายุ 28 ปี สัญชาติอังกฤษ ส่วนอีกรายเป็นหญิงต่างชาติไม่ทราบสัญชาติและอายุ และอาจจะมีผู้สูญหายอีก 2 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้