วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สโคลส์' ชูสปิริตทัพสิงโตคำราม พาทีมฉลุยตัดเชือกศึกยูโร

อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ออกโรงชื่นชมสปิริตของรุ่นน้องในทีมสิงโตคำราม ที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่ง ยืนยัน นี่คือจุดเด่นสำคัญที่จะทำให้ทีมทะลุเข้ารอบตัดเชือก ศึกยูโร 2016 แน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 พ.ค. ว่า พอล สโคลส์ อดีตมิดฟิลด์ชื่อดังชาวอังกฤษเผยว่า รู้สึกชื่นชมในสปิริตของทัพนักเตะสิงโตคำรามชุดปัจจุบันที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก พร้อมเชื่อว่า นี่คือปัจจัยสำคัญที่จะช่วยทีมสามารถทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือก ยูโร 2016 ได้ไม่ยาก    

ทีมชาติอังกฤษยังไม่สามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจได้เลย ในการแข่งขันรายการระดับโลก นับตั้งแต่เข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2006 ที่ประเทศเยอรมัน แต่ล่าสุด พอล สโคลส์ อดีตมิดฟิลด์ระดับหัวกะทิเผยว่า ได้เห็นสัญญาณที่ดีจากรุ่นน้องชุดนี้ ว่ามีสปิริตทีมที่แข็งแกร่งและยอดเยี่ยม ซึ่งน่าจะช่วยให้สามารถทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกยูโร 2016 รอบสุดท้ายได้อย่างแน่นอน    

"ผมรู้สึกตื่นเต้นจริงๆ ตื่นเต้นมากกว่าในการแข่งขัน 4-5 ทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ เพราะทีมมีสปิริตที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่งที่สุด พวกเขาคือนักเตะหนุ่มที่พร้อมรับฟังโค้ชและเพื่อนร่วมทีมในระดับซีเนียร์ พวกเขาสามารถไปได้ไกลถึงรอบรองชนะเลิศอย่างแน่นอน หากมองถึงความสามารถของนักเตะทั้งหมด"    

"เรามีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมและทำผลงานได้อย่างน่าประหลาดใจ ถ้าหากพวกเขาสามารถค้นพบวิธีการเล่นร่วมกันได้อย่างลงตัว ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสที่ดีมาก ในการก้าวขึ้นไปถึงเป้าหมายสูงสุดที่หวังเอาไว้"    

สำหรับทีมชาติอังกฤษ ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ รัสเซีย, เวลส์ และ สโลวาเกีย โดยจะประเดิมสนามนัดแรก ด้วยการพบกับ รัสเซีย ในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ ที่สังเวียน สตาด เวโลโดรม เมืองมาร์กเซย

อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ออกโรงชื่นชมสปิริตของรุ่นน้องในทีมสิงโตคำราม ที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่ง ยืนยัน นี่คือจุดเด่นสำคัญที่จะทำให้ทีมทะลุเข้ารอบตัดเชือก ศึกยูโร 2016 แน่นอน... 26 พ.ค. 2559 19:06 26 พ.ค. 2559 19:48 ไทยรัฐ