วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิบล้อเพลาหลุด ชนแหลก 4 ศพ! รถกฟภ.-พฐ.เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

สิบล้อเพลาหลุด ชนแหลก 4 ศพ! รถกฟภ.-พฐ.เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

  • Share:

สิบล้อบรรทุกไม้ยูคาฯ เพลาหลุดที่กบินทร์บุรี ชนกวาดรถ กฟภ.ที่กำลังเลี้ยวยูเทิร์น มีรถของกองพิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรีวิ่งมาพอดี เลยชนกันอีก ผลเจ้าหน้าที่ไฟฟ้า ตาย 3 ตำรวจตาย 1 รวมเป็น 4 ศพ บาดเจ็บสาหัส 2...

วันที่ 26 พ.ค.59 ร.ต.ท.ศักดิ์รินทร์ เกิดผล ร้อยเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันหลายคัน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถบ้านหนองป่าตอง บนถนนสายสุวรรณศร 33 กบินทร์บุรี-สระแก้ว หลักกิโลเมตรที่ 186 หมู่ 15 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

พบเศษซากรถยนต์ เสาไฟฟ้า และป้ายบอกทาง กระจัดกระจายเกลื่อนบนถนน เป็นรถกระบะอีซูซุ รุ่นดีแม็คซ์ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของกองสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน บก.ภ.ปราจีนบุรี สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 3 นาย และติดคาซากรถบริเวณด้านหน้า 1 ราย หน่วยกู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างงัดร่างออกมาส่ง รพ.กบินทร์บุรี และเสียชีวิตระหว่างนำส่ง 1 นาย

ห่างไปเล็กน้อยพบรถยนต์กระบะขนาดกลาง 4 ล้อ โตโยต้า สีส้ม หมายเลขทะเบียน บฉ-3365 ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นรถของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกบินทร์บุรี ในสภาพพังยับเยินทั้งคัน มีศพผู้เสียชีวิตกระจายอยู่บนถนน 3 ราย

ส่วนรถอีกคัน เป็นรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร สภาพด้านหน้าพังยับ ล้อหน้าหลุดมาอยู่ด้านหลังมีนายธนัส แสงอรุณ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 10 ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว เป็นคนขับ หลังเกิดเหตุได้หลบซ่อนตัว ก่อนจะออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ในที่เกิดเหตุยังพบทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหายหลายรายการ เช่น เสาไฟฟ้าส่องสว่างกลางถนน 3 ต้น ป้ายบอกทางจุดกลับรถ และสัญญาณไฟกะพริบ 3 ต้น รวมค่าเสียหายประมาณ 3 แสนบาท

ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 ราย ทราบชื่อคือ 1. ร.ต.ท.อวยชัย นาคสมบูรณ์ อายุ 57 ปี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี 2. นายสมพงษ์ มารอด อายุ 38 ปี 3. นายปฐิภัทร โพธิ์เกิด ไม่ทราบอายุ และ 4. นายสุรเชษฐ์ ชีสังวร อายุ 55 ปี ทั้ง 3 เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอกบินทร์บุรี ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 ราย 1. ร.ต.อ.หญิง ภัทรรักษ์ จารุวัตร์ อายุ 31 ปี ตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์ 1 ช่วยงานราชการปราจีนบุรี และ 2. ด.ต.สิทธิประภาส ผจญ อายุ 47 ปี ผบ.หมู่พิสูจน์หลักฐาน ถูกนำตัวส่ง รพ.กบินทร์บุรี อาการสาหัส ทางแพทย์ต้องเร่งรักษาด่วน

สอบถาม นายชนินทร์ สิงห์ชุมพร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 15 ต.นนทรี เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยลูกบ้านกำลังนั่งเล่นอยู่บริเวณใกล้กับจุดเกิดเหตุได้มองเห็นรถบรรทุก 10 ล้อคันที่ก่อเหตุวิ่งมาจากทาง อ.ประจันตคาม มุ่งหน้าเข้า อ.กบินทร์บุรี มีลักษณะส่ายไปมา และขณะเดียวกันมีรถของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกบินทร์บุรี 3 คัน กำลังจะเลี้ยวกลับรถบริเวณจุดยูเทิร์นดังกล่าว โดย 2 คันได้เลี้ยวข้ามไปก่อนหน้านั้นแล้ว เหลือเพียง 1 คันที่กำลังจะเลี้ยว และเป็นจังหวะที่รถบรรทุกวิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งชนท้ายเต็มแรง กระเด็นข้ามเกาะกลางถนน 

ขณะเดียวกันได้มีรถตำรวจของกองพิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี หลังจากที่ไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี และกำลังมุ่งหน้ากลับจ.ปราจีนบุรี พุ่งชนเข้าเต็มแรงจนพังยับเยินเห็นต่อหน้าต่อตา ก่อนที่ตัวรถจะลากร่างของเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าติดใต้ท้องไปด้วย จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ขณะที่ นายวินัย สุขวิลัย รองผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกบินทร์บุรี กล่าวว่า ต้องสูญเสียบุคลากรของการไฟฟ้า ที่ออกไปปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบและเปลี่ยนมิเตอร์ไฟฟ้า บริเวณไม่ห่างจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจังหวะที่รถกำลังจะเลี้ยวได้มีรถบรรทุกวิ่งตามหลังมาชนท้ายจนทำให้เจ้าหน้าที่ รวมทั้งหัวหน้าช่าง และพนักงานขับรถเสียชีวิตทั้งหมด

ส่วน นายธนัส แสงอรุณ คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ กล่าวว่า ตนได้ขับรถบรรทุกนำไม้ยูคาลิปตัสไปส่งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา กำลังเดินทางกลับ จ.สระแก้ว ขณะวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุรถได้ส่ายไปมาจนบังคับรถไม่ได้ คาดว่าน่าจะมาจากเพลาหลุด จึงพุ่งชนท้ายรถที่อยู่ด้านหน้ารวมทั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่าง หลังเกิดเหตุได้เข้าไปหลบซ่อนตัว ก่อนที่จะเข้ามอบตัวกับตำรวจ.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้