วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตือนภัยพ่อค้าแม่ค้า! สาวหน้าตาดีมากับแบงก์ 500 โกงเงินทอน 2 ร้านค้ารวดในวันเดียว

เตือนภัยพ่อค้าแม่ค้า! สาวหน้าตาดีมากับแบงก์ 500 โกงเงินทอน 2 ร้านค้ารวดในวันเดียว

  • Share:

เนียน! หญิงสาวหน้าตาดี ก่อเหตุโกงเงินทอนร้านค้าย่านราษฎร์บูรณะ-สัมพันธวงศ์ เหยื่อเผยเธอมากับแบงก์ 500 ออกอุบายเงินทอนไม่ครบ ย้อนดูกล้องวงจรปิด ถึงกับร้อง...อ๋อ โดนโกงเข้าซะแล้ว...

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปเหตุการณ์เตือนภัยพ่อค้าแม่ค้า หลังมีมิจฉาชีพสาวหน้าตาดี อายุประมาณ 25-35 ปี ก่อเหตุโกงเงินทอนร้านกาแฟภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาราษฎร์บูรณะ โดยใช้วิธีซุกเงินทอนที่ได้รับมาหนีบบริเวณข้อพับแขน และแกล้งบอกทางร้านค้าว่าได้เงินทอนไม่ครบ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายธเนศ (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี เจ้าของร้าน Coffee Today สาขาบิ๊กซี ราษฎร์บูรณะ เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันอังคาร (24 พ.ค.) ที่ผ่านมา หลังมิจฉาชีพสาวมาซื้อกาแฟจำนวน 50 บาทและยื่นธนบัตร 500 บาทเพื่อชำระเงิน พนักงานจึงทอนเงินให้เป็นจำนวนเงิน 450 บาท แต่หญิงสาวคนดังกล่าวอ้างว่าเงินทอนไม่ครบได้เพียง 350 บาท พนักงานจึงทำการทอนเงินเพิ่มให้ โดยไม่รู้ตัวว่าถูกมิจฉาชีพโกงจนกระทั่งตรวจเช็กยอดเงินวานนี้ (25 พ.ค.) หลังเกิดเหตุไม่ได้แจ้งความ เนื่องจากมูลค่าที่คนร้ายได้ไปมีจำนวนไม่มาก

นอกจากนี้ในสังคมออนไลน์ยังมีการเผยอีกหนึ่งคลิป เป็นภาพหญิงสาวคนเดิมในเสื้อผ้าชุดเดิม ขณะออกอุบายโกงเงินทอนร้านค้าแห่งหนึ่ง โดยใช้วิธีการในลักษณะเดียวกันกับคลิปก่อนหน้า โชคดีที่ทั้งสองเหตุการณ์ ทางร้านสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจนจากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้บริเวณจุดเกิดเหตุ

ซึ่งต่อมา น.ส.อัญพัชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี เจ้าของคลิปเหตุการณ์และเป็นลูกสาวเจ้าของร้านสุกี้ ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นวันอังคาร (24 พ.ค.) ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่มิจฉาชีพสาวคนนี้ก่อเหตุโกงเงินทอนที่ร้านกาแฟ แต่เป็นช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. โดยคนร้ายมาซื้อชีสบอลมูลค่า 30 บาท และชำระด้วยธนบัตรมูลค่า 500 บาท ซึ่งทางร้านไม่มีเงินทอน จึงให้พนักงานที่ร้านวิ่งไปแลกร้านอื่นมา โดยก่อนทอนได้นับแล้วว่าถูกต้องคือ 470 บาท แต่หญิงสาวคนนี้อ้างว่าขาด 100 บาท พนักงานจึงทำการทอนเพิ่มไปให้ เนื่องจากขณะนั้นกำลังวุ่นวายไม่มีเวลาตรวจเช็ก จนกระทั่งร้านปิด และพบว่าเงินขาดไป จึงมาตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ทำให้ทราบว่าโดนโกง

“ในทีแรกนั้นไม่ได้อยากลงคลิปนี้ แต่เห็นมีร้านอื่นโดนเหมือนกันจึงนำมาลงไว้เพื่อเป็นอุทาหรณ์พ่อค้าแม่ค้าให้ระมัดระวังในการตรวจนับเงินทอน” น.ส.อัญพัชญ์ กล่าวทิ้งท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้