วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวียร์ ให้กำลังใจ เบลล่า เข้าใจความรู้สึกของคนสูญเสีย

เวียร์ ศุกลวัฒน์ แสดงความเสียใจกับเบลล่า ราณี ที่เสียคุณพ่อ ให้กำลังใจฝ่ายหญิง และพร้อมอยู่เคียงข้างตลอด เพราะเจ้าตัวก็เคยรู้สึกถึงความสูญเสียแบบนี้ รับนั่งคุยกันตลอดๆ ส่วนภาพคู่ที่นั่งทานข้าวด้วยกันนั้น คาดว่านานมาแล้ว เพราะที่ผ่านมาไม่ได้เจอกันเลย...

สาวเบลล่า ราณี แคมเปน เพิ่งสูญเสียพ่อไปเมื่อไม่นาน ด้านหนุ่มคนสนิทอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ก็ให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง พร้อมกับบอกว่าเข้าใจความรู้สึกของคนที่สูญเสีย เพราะตนเองก็เคยเสียคนในครอบครัวไปเหมือนกัน

ถามถึงเหตุการณ์การสูญเสียของครอบครัวเบลล่า เราในฐานะคนสนิทได้ให้กำลังใจยังไงบ้าง? "ก็ให้กำลังใจครับ เพราะว่าจริงๆ เราเองก็เคยผ่านเรื่องของความสูญเสียมาเหมือนกัน อย่างที่ทุกคนทราบตัวผมเองก็เคยมีพี่ชายและเขาก็เพิ่งจะเสียไปไม่นานมากเท่านั้น ฉะนั้นเราก็เลยมีความรู้สึกในเรื่องของความสูญเสียอยู่บ้าง ซึ่งช่วงที่ผ่านมาเราก็ได้มีการให้คำแนะนำกัน พูดคุยกันอยู่ตลอด แต่เอาเข้าจริงๆ ตัวน้องเขาเองก็มีความเข้มแข็งมากอยู่แล้วและก็เข้าใจอะไรๆ พอสมควรด้วย ส่วนหลังจากนี้เราก็คงต้องให้เวลาเขา" สภาพจิตใจของน้องตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้เป็นยังไงบ้าง? "ผมคิดว่าเขาก็คงดีขึ้นเรื่อยๆ นะครับ เอาไว้ยังไงลองถามน้องเขาอีกทีดีกว่า แต่ถ้าถามผม ผมคิดว่าก็ดีขึ้นนะครับ" ในงานพิธีศพของคุณพ่อน้องเราได้มีโอกาสเดินทางไปร่วมด้วยไหม? "เอ่อ…งานของทางศาสนาอิสลามเขาใช้เวลาในการทำพิธีแค่ 24 ชั่วโมง วันนั้นผมก็เลยไม่ได้ไปครับ"

เราตกใจไหมเพราะเราเองก็เพิ่งจะมีโอกาสได้ไปเยี่ยมท่านมาเอง? "ตกใจครับ แต่ด้วยความที่ เอ่อ…ถ้าเราพูดตามหลักศาสนาของเราคือก็อนิจจัง คุณพ่อเขาก็ได้ใช้ชีวิตน่าจะเต็มที่และก็สนุก รวมถึงเขาได้ดูแลลูกอย่างเต็มที่แล้ว ซึ่งอันนี้ผมเดานะครับเพราะตัวผมเองก็ยังไม่มีโอกาสได้เป็นพ่อคน แต่ผมเชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้น ซึ่งเราก็คอยเป็นกำลังใจให้ไม่ให้เขารู้สึกแย่" เร็วๆ นี้จะมีนัดเจอกับน้องบ้างไหม? "เอาตรงๆ เลยก็คือช่วงนี้ผมยังไม่ค่อยว่างครับ แต่ผมก็พยายามติดต่อไปตลอดถ้ามีโอกาส".

เวียร์ ศุกลวัฒน์ แสดงความเสียใจกับเบลล่า ราณี ที่เสียคุณพ่อ ให้กำลังใจฝ่ายหญิง และพร้อมอยู่เคียงข้างตลอด เพราะเจ้าตัวก็เคยรู้สึกถึงความสูญเสียแบบนี้ รับนั่งคุยกันตลอดๆ ส่วนภาพคู่ที่นั่งทานข้าวด้วยกันนั้น 26 พ.ค. 2559 18:52 27 พ.ค. 2559 10:08 ไทยรัฐ