วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' ยู-16 ซี้ด! จับติ้วชน 'โสมแดง-อุซเบฯ' ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ทัพไอ้หนูช้างศึก ยู-16 ต้องพบกับงานหนักในการกรุยทางเข้าสู่ศึกชิงแชมป์โลก เมื่อถูกจับติ้วให้อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ เกาหลีเหนือ แชมป์เก่า, อุซเบกิสถาน และ เยเมน โดยจะเริ่มโม่แข้งเดือนกันยายนนี้ ที่ประเทศอินเดีย...

วันที่ 26 พ.ค. 59 สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้ทำการจับสลากแบ่งกลุ่ม ศึกฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2016 เป็นที่เรียยร้อยแล้ว เพื่อหาตัวแทน 4 ทีม ไปชิงแชมป์โลกที่ประเทศอินเดีย ในปี 2017     

การจับสลากมีขึ้นในที่ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นเจ้าภาพทั้งในรอบชิงแชมป์เอเชียและชิงแชมป์โลก ผลปรากฏว่า ไอ้หนู "ช้างศึก" ยู-16 ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ ชัยยงค์ ขำเปี่ยม ซึ่งอยู่ในโถ 3 ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ เกาหลีเหนือ, อุซเบกิสถาน และ เยเมน     

สำหรับการแข่งขันในรอบสุดท้ายของเอเชีย จะคัดเอา 4 ทีมดีที่สุด เพื่อเข้าไปเล่นในศึก ยู-17 ชิงแชมป์โลกต่อไป แต่หาก อินเดีย เจ้าภาพในศึกชิงแชมป์โลก สามารถกรุยทางเข้าสู่รอบตัดเชือกเป็น 1 ใน 4 ทีมสุดท้าย จะต้องมีการเพลย์ออฟเพื่อหาทีมที่ 5 ของเอเชียต่อไป    

ทั้งนี้ การแข่งขัน ยู-16 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 จะเปิดศึกโม่แข้งกันในระหว่างวันที่ 15 กันยายน ถึง 2 ตุลาคมนี้

ผลการจับสลากแบ่งสาย

กลุ่ม เอ : อินเดีย (เจ้าภาพ), อิหร่าน, ซาอุดีอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

กลุ่ม บี : ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, เวียดนาม, คีร์กีซสถาน

กลุ่ม ซี : เกาหลีใต้, มาเลเซีย, โอมาน, อิรัก

กลุ่ม ดี : เกาหลีเหนือ, อุซเบกิสถาน, ไทย, เยเมน

ทัพไอ้หนูช้างศึก ยู-16 ต้องพบกับงานหนักในการกรุยทางเข้าสู่ศึกชิงแชมป์โลก เมื่อถูกจับติ้วให้อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ เกาหลีเหนือ, อุซเบกิสถาน แชมป์เก่า และ เยเมน โดยจะเริ่มโม่แข้งเดือนกันยายนนี้ ที่ประเทศอินเดีย... 26 พ.ค. 2559 18:25 26 พ.ค. 2559 19:38 ไทยรัฐ