วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: ‘Bastille Day’ แอ็กชั่นไม่โหลนะ...ขอบอก

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก สัปดาห์นี้มาดามมีหนังแอ็กชั่นฟอร์มไม่ใหญ่มาก แต่เนื้อหาค่อนข้างใหญ่มากมานำเสนอค่ะ รับรองว่ามันถึงใจแน่ๆ ค่ะ ที่สำคัญเนื้อหาอัพเดตมาก โดยเฉพาะที่ว่า...เรื่องมันเริ่มเมื่อเกิดเหตุระเบิดกลางกรุงปารีส!

ตัวอย่างภาพยนตร์ 'Bastille Day' (2016)

เหมือนจะคุ้นๆ ไหมคะ ว่าเมื่อปีก่อน เกิดเหตุลอบวางระเบิดกลางนครใหญ่ระดับโลกอย่างกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และเหตุการณ์ครั้งนั้น ก็สร้างความสั่นสะเทือนและหวาดวิตกให้แก่ผู้คนทั่วโลก เกิดกระแสความตึงเครียดไปทั่วยุโรป แต่จนป่านนี้ ก็ยังไม่รู้แน่ชัด ว่าโศกนาฏกรรมครั้งนั้นมีใครเป็นผู้บงการตัวจริง!

Bastille Day’ หรือวันที่ 14 กรกฎาคม เป็นวันสำคัญทางการเมืองของประเทศฝรั่งเศสค่ะ โดยวันนี้ในปี 1789 ได้เกิดเหตุการณ์ประชาชนบุกทลายคุก “บัสตีย์” ซึ่งคุมขังนักโทษทางการเมืองไว้หลายคน เลยกลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการสิ้นสุดการปกครองในระบอบราชาธิปไตยในประเทศฝรั่งเศส

และในวันสำคัญระดับชาตินี้ของทุกปี ‘Bastille Day’ จะมีงานเฉลิมฉลอง บรรยากาศคล้ายงานวันชาติในประเทศอื่นๆ เลยเปิดโอกาสให้พวกก่อการร้าย หรือผู้ไม่หวังดีก่อเรื่อง!

แต่เรื่องไม่ได้เกิดตรงกับ ‘Bastille Day’ จริงๆ หรอกค่ะ แต่เป็น 36 ชั่วโมงก่อนหน้าต่างหาก เมื่อประชาชนชาวเมืองฝรั่งเศสต้องหวาดผวากันอีกรอบ เมื่อเกิดเหตุระเบิดข่มขู่กลางเขตชุมชน!

แล้วตัวเอกของเรื่อง...นักล้วงกระเป๋าชั้นเซียน (Richard Madden จาก Game of Thrones) กับสายลับซีไอเอสุดบ้าระห่ำ (Idris Elba จาก Thor และ Prometheus) มาเกี่ยวข้อง และกลายเป็นคู่หูกันได้อย่างไร?

เรื่องบังเอิญน่ะแน่นอนค่ะ แต่ขอบอกว่าไม่ใช่แบบดาษๆ แน่ แต่เป็นความบังเอิญที่สตรองมาก เพราะมันไม่โหลค่ะ จนแอบรำพึงในใจเบาๆ ตอนดูว่า...โอ้ว คิดได้ไงเนี่ย!

แต่มันจะ WOW สำหรับคุณผู้อ่านหรือไม่ มาดามคงต้องขออนุญาตอุบไว้นะคะ อยากให้ตามไปชมกันเอง รับรองได้ว่ามีให้ WOW อีกหลายฉาก แต่ไม่ใช่เพราะความฟรุ้งฟริ้ง หรืองดงามตระการตานะคะ แต่เป็นเรื่องวิธีการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่และเรื่องความเลวของตัวร้ายต่างหาก

คอหนังแอ็กชั่น บู๊ระห่ำ ต้องไม่พลาดนะคะ เรื่องนี้จังหวะดีงามมาก แถมคิวบู๊ก็ดุเดือดมากค่ะ ไม่แหวะ ไม่เลือดสาด แต่ก็โหดและเถื่อนมากๆ ที่สำคัญ...เนื้อหาค่อนข้างซับซ้อนค่ะ โดยเฉพาะประเด็นที่ว่า...ใครคือคนร้ายตัวจริง!

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

เมื่อวันชาติกลายเป็นวันแห่งหายนะ ระเบิดกลางเมืองทำให้ผู้คนแตกตื่น ใครจะมาช่วยแก้สถานการณ์นี้ได้ 26 พ.ค. 2559 18:10 26 พ.ค. 2559 21:02 ไทยรัฐ