วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิษณุ' แบะท่า พร้อมรับข้อเสนอ เพิ่มงบฯ 'ครู ก.-ข.-ค.'

'วิษณุ' แบะท่า พร้อมรับข้อเสนอ เพิ่มงบฯ 'ครู ก.-ข.-ค.'

  • Share:

"วิษณุ" ระบุ รบ.พร้อมพิจารณาเพิ่มงบฯ ลงพื้นที่แจงร่างฯ รธน. "ครู ก.-ข.-ค." หากมีการเสนอมา แต่ขอดูความจำเป็นก่อน

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ออกมาระบุว่า งบประมาณในการลงพื้นที่ทำความเข้าใจเรื่องประชามติ ของครู ก. ข. และ ค. อาจไม่เพียงพอว่า ไม่ทราบ อาจจะต้องขอไปทางสำนักงบประมาณ แต่หากมีการยื่นมารัฐบาลก็พร้อมพิจารณาว่ามีความจำเป็นอะไร ขนาดไหน

เมื่อถามว่า งบประมาณส่วนนี้เป็นงบเดียวกับงบประมาณ 3 พันล้านที่ให้ กกต.สำหรับการทำประชามติหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า หากอยู่ในวงเงินจำนวนนี้ คงไม่ต้องขอเพิ่มเติม แต่เข้าใจว่า เมื่อนำงบ 3 พันล้านนี้ไปจัดสรรให้หน่วยงานต่างๆ แล้ว หน่วยงานไหนที่ไม่พอก็ขอเพิ่มมาแค่นั้น

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ 2 ปี คสช.ล้มเหลว นายวิษณุ กล่าวว่า ตนตอบไม่ถูก ไม่รู้จะพูดอย่างไร และบางอย่างก็ไม่ควรตอบ เมื่อถามต่อว่า การที่มีบางฝ่ายออกมาพูดในภาพลบของรัฐบาล จะมีการชี้แจงเป็นทางการหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า เดี๋ยวคงมีคนช่วยดู ซึ่งเป็นธรรมดาหากการแสดงความคิดเห็นแล้วไม่ตรงกับความเป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นภาพลบกับรัฐบาลหรือไม่ก็ตาม คนที่มีหน้าที่ก็ต้องชี้แจงเพื่อให้สาธารณชนเกิดความเข้าใจ ไม่ใช่การตอบโต้คนที่ออกมาพูด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้