วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดภูมิใจ! 'น้องเมย์' รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ พร้อมลุยอลป.

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือ 1 ของไทย แสดงความปลาบปลื้มที่ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ พร้อมเตรียมฝึกซ้อมเพื่อมุ่งมั่นคว้าเหรียญในการแข่งขันโอลิมปิก ที่ประเทศบราซิล ในช่วงกลางปีนี้...

วันที่ 26 พ.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นดิเรกคุณาภรณ์ (ป.ภ.) ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานให้ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน มือ 2 ของโลก หลังจากสร้างคุณประโยชน์แก่สังคม และสร้างชื่อเสียงแก่ประเทศชาติด้านกีฬา ด้วยการคว้าแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ 3 รายการติดต่อกัน ใน 3 สัปดาห์ คือ รายการ อินเดีย โอเพ่น รายการมาเลเซีย โอเพ่น ที่ประเทศมาเลเซีย และรายการสิงคโปร์โอเพ่น ที่ประเทศสิงคโปร์ พร้อมกับได้ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยว

น้องเมย์ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติ และเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังใจในการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่ประเทศบราซิล กลางปีนี้ ซึ่งหลังจากนี้จะเข้าร่วมการแข่งขันรายการอินโดนีเซีย ซุปเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ และรายการออสเตรเลีย ซุปเปอร์ซีรีส์ ซึ่งต้องทำอันดับให้ดี เพื่อเป็นมือวางในกีฬาโอลิมปิก ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 5-21 สิงหาคม ส่วนในกีฬาโอลิมปิก คิดว่าครั้งนี้มีโอกาสได้เหรียญมาฝากคนไทย

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือ 1 ของไทย แสดงความปลาบปลื้มที่ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ พร้อมเตรียมฝึกซ้อมเพื่อมุ่งมั่นคว้าเหรียญในการแข่งขันโอลิมปิก ที่ประเทศบราซิล ในช่วงกลางปีนี้... 26 พ.ค. 2559 17:30 27 พ.ค. 2559 10:09 ไทยรัฐ