วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มวัย 24 สุดผวา! ถูกยิงถล่มบ้าน-รถ 40 นัด ย่านสำโรงเหนือ ยังไม่ทราบเจตนาคู่กรณี

หนุ่มลูกเจ้าของโรงงาน ขี่ จยย.ไปหาเพื่อนย่านสำโรงใต้ ถูกกลุ่มโจ๋หาเรื่อง เลยโทรตามเรียกพวกขับรถมาประกบกลับบ้าน สุดท้ายจอดรถได้ครึ่งชั่วโมง ถูกยิงถล่มกว่า 40 นัด ยังไม่ทราบจุดประสงค์คู่กรณี ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ล่าสุด ตร.รวบได้แล้ว 2 ราย ...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 26 พ.ค.59 นายณรงค์ชัย อ่องลา อายุ 24 ปี ลูกชายเจ้าของโรงงานรับเหมาเย็บผ้าเสื้อโปโล พาผู้สื่อข่าวดูร่องรอยความเสียหายจากคมกระสุนปืน บริเวณหน้าบ้าน 2544 หมู่ 7 และ บ้านเลขที่ และ 2542 ซอยด่านสำโรง 38/10 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ภายหลังจากถูกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ 4 คัน ซ้อนท้ายกันมา คันละ 2 คน มาจอดบริเวณหน้าบ้านและชักอาวุธปืน ออกมากระหน่ำยิงใส่บ้านกว่า 40 นัด ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเที่ยงคืน วันที่ 22 พ.ค.59 ที่ผ่านมา ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกวินาทีระหว่างเกิดเหตุเอาได้

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด ในบ้านพบรถยนต์โตโยต้าฟอจูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน สล 3609 กทม. ซึ่งจอดอยู่ในบ้านถูกกระสุนปืนยิงบริเวณกันชนหน้า 3 รู และรถกระบะอีซูซุดีแม็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1ฒจ 7747 กรุงเทพ จอดอยู่หน้าบ้านมีรอยกระสุนบริเวณกันชนท้ายเป็นรอยบุบ 2 รู ส่วนบริเวณประตูรั้วบ้านหลังคาและตัวบ้านพบมีรอยกระสุนเจาะเป็นรูได้รับความเสียหายหลายแห่ง

นายณรงค์ชัย กล่าวว่า คืนวันที่ 21 พ.ค.59 ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าพีซีเอ็กสีดำจากบ้านหลังดังกล่าว ไปหาแฟนสาวที่อพาร์ทเม้นท์ แห่งหนึ่ง ภายในซอยเปรมฤทัย 10 ย่านสำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ และจอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่หน้าตึก ก่อนที่จะขึ้นไปหาแฟน ต่อมาตนได้ยินเสียงสันญาณกันขโมยดังขึ้นด้วยความสงสัยจึงได้ชะโงกหัวออกมาทางหน้าต่างพบรถล้มของตนล้มตะแคงอยู่ และสังเกตเห็นว่ามีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 8 คน จับกลุ่มยืนคุยกันอยู่บริเวณรถตนด้วย กระทั่งผ่านไปกว่า 30 นาที กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดจึงขึ้นรถตู้ยี่ห้อฮุนได สีขาวไม่ทราบทะเบียน ออกไปจากหน้าตึก ตนจึงได้รีบลงไปดูความเสียหายของรถ ขณะเดียวกันยังพบว่ามีวัยรุ่นอีกกลุ่ม ขี่รถจักรยานยนต์มาบริเวณหน้าปากซอย ด้วยความเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ตนจึงได้โทรหาพี่ชายและพวก ให้ขับรถยนต์ฟอจูนเนอร์และกระบะดีแม็กซ์คันดังกล่าว มาหน้าอพาร์ทเม้นท์ เพื่อมาประกบตนระหว่างขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน

นายณรงค์ชัย กล่าวต่อว่า เมื่อมาถึงบ้านพักหลังจอดรถเสร็จได้ประมาณ 30 นาที จู่ๆ ระหว่างที่ตนนั่งคุยกันอยู่กับพี่และเพื่อน บริเวณโต๊ะไม้บริเวณโรงจอดรถ โดยไม่ได้ปิดประตูหน้าบ้านไว้ ได้เห็นรถจักรยานยนต์ 4 คัน โดยคนขี่และคนซ้อนสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขับมาจอดหน้าบ้าน ก่อนที่ คนนั่งซ้อนจะลงมาและชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงกราดเข้ามาในบ้านจำนวนหลายนัด โดยไม่สนว่าเด็กเพียง 1 ขวบ ซึ่งเป็นลูกพี่ชายอุ้มอยู่ รวมอยู่ด้วย ตนและพี่จึงได้พากันอุ้มเด็กรีบหนีเข้าไปหลบในบ้าน กระทั่งสิ้นเสียงปืน จึงได้ออกมาดูพบว่า ปลอกกระสุนตกเกลื่อนพื้น กว่า 40 ปลอก จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ซึ่งผู้ก่อเหตุตนก็ไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่ถีบรถจักรยานยนต์ตนล้มบริเวณหน้าอพาร์ทเม้นท์ ทั้งนี้ตนอยากฝากให้ตำรวจ ช่วยเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีด้วยเนื่องจากขณะนี้ยังนอนผวาและห่วงในความปลอดภัยของชีวิต เกรงว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้จะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

ส่วนคืบหน้าของคดี ทาง พ.ต.อ.นพดล สุคนธวิท ผกก.สภ.สำโรงเหนือกล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณเที่ยงคืนครึ่งของวันที 22 พ.ค.หลังเกิดเหตุได้นำกล้องวงจรปิด ที่ทางผู้เสียหายนำมามอบให้ มาตรวจสอบอย่างละเอียด จนทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีด้วยกันทั้งหมด 8 คน โดยขณะนี้สามารถจับกุมตัวได้ 2 คน เป็นเยาวชน 17 ปี 1 คน และผู้ใหญ่อีก 1 คน โดยทั้งสองคนรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง จึงได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่ากับทั้ง 2 คน ไว้ก่อน ส่วนรายละเอียดนั้นขณะนี้ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี แต่ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย.

หนุ่มลูกเจ้าของโรงงาน ขี่ จยย.ไปหาเพื่อนย่านสำโรงใต้ ถูกกลุ่มโจ๋หาเรื่อง เลยโทรตามเรียกพวกขับรถมาประกบกลับบ้าน สุดท้ายจอดรถได้ครึ่งชั่วโมง ถูกยิงถล่มกว่า 40 นัด ยังไม่ทราบจุดประสงค์คู่กรณี ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน... 26 พ.ค. 2559 16:57 26 พ.ค. 2559 17:16 ไทยรัฐ