วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พาณิชย์ผนึกแม็คโคร ป้อนวัตถุดิบร้านหนูณิชย์ ช่วยลดต้นทุน-ขายราคาถูก

พาณิชย์ จับมือ แม็คโคร ป้อนวัตถุดิบราคาถูกให้ร้านหนูณิชย์ หวังช่วยลดต้นทุน ขายราคาถูก เผย ล่าสุด ร้านหนูณิชย์ทั่วประเทศ ทะลุ 1 หมื่นร้านแล้ว ด้าน แม็คโคร เตรียมแจกคูปองส่วนลด 4,000 ซื้อวัตถุดิบราคาถูก ดีเดย์ มิ.ย.-ธ.ค. นี้ ...

วันที่ 26 พ.ค.59 นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยในการเป็นประธานลงนามข้อตกลงความร่วมมือสนับสนุนโครงการร้านจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จ "หนูณิชย์ พาชิม" ระหว่างกรมการค้าภายในกับบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ว่า กระทรวงฯ ได้ประสานให้แม็คโคร สนับสนุนร้านอาหารหนูณิชย์ โดยจำหน่ายวัตถุดิบราคาถูกกว่าที่จำหน่ายให้คนทั่วไป เพื่อช่วยลดต้นทุน และทำให้ร้านสามารถจำหน่ายอาหารปรุงสำเร็จได้ในราคาจาน/ชามละ 25-35 บาท ซึ่งช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน และยังอยู่ระหว่างประสานห้างค้าปลีกสมัยใหม่อื่นๆ ให้ร่วมสนับสนุนด้วย คาดจะมีความชัดเจนในเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ ในปัจจุบันกระทรวงฯ ได้ขยายจำนวนร้านอาหารหนูณิชย์ พาชิม ทั่วประเทศได้แล้ว 10,681 ร้าน โดยอยู่ในกรุงเทพฯ 3,698 ร้าน ภาคกลาง 2,296 ร้าน ภาคเหนือ 1,679 ร้าน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2,204 ร้าน และภาคใต้ 804 ร้าน และยังเปิดรับสมัครร้านอาหารเพื่อเข้าร่วมโครงการเพิ่มเติมอีก

ด้าน น.ส.วิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า กรมฯ ได้ช่วยเหลือร้านอาหารปรุงสำเร็จที่เข้าร่วมโครงการหนูณิชย์ โดยได้ประสานให้ธนาคารออมสินและกรุงไทย ช่วยเหลือด้านเงินทุน ประสานบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ช่วยจำหน่ายก๊าซหุงต้มในราคาถูก ซึ่งปัจจุบันซื้อได้เดือนละ 10 ถัง และกำลังเจรจาขอเพิ่มให้อยู่ ส่วนวัตถุดิบได้ประสานห้างค้าส่งค้าปลีกสมัยใหม่จำหน่ายให้ในราคาถูก รวมถึงประสานสมาชิกหอการค้าจังหวัด ให้จำหน่ายวัตถุดิบต่างๆ ให้ในราคาถูกด้วย

ส่วน น.ส.เสาวลักษณ์ ถิฐาพันธ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานบริหารการเงินและหน่วยงานสนับสนุน บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม็คโครพร้อมสนับสนุนร้านหนูณิชย์ โดยจะมอบคูปองส่วนลดมูลค่ารวมกว่า 4,000 บาท ให้กับร้านหนูณิชย์ที่ได้รับการรับรองจากกรมการค้าภายใน นำมาเลือกซื้อวัตถุดิบปรุงอาหารจากห้างแม็คโครทั่วประเทศ โดยจะเริ่มโครงการ ตั้งแต่ เดือน มิ.ย. จนถึงสิ้นปีนี้ 

พาณิชย์ จับมือ แม็คโคร ป้อนวัตถุดิบราคาถูกให้ร้านหนูณิชย์ หวังช่วยลดต้นทุน ขายราคาถูก เผย ล่าสุด ร้านหนูณิชย์ทั่วประเทศ ทะลุ 1 หมื่นร้านแล้ว ด้าน แม็คโคร เตรียมแจกคูปองส่วนลด 4,000 ซื้อวัตถุดิบราคาถูก ดีเดย์ มิ.ย.-ธ.ค. นี้ 26 พ.ค. 2559 16:51 26 พ.ค. 2559 19:10 ไทยรัฐ