วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหด! เหยียบอกยิงหนุ่มนิรนามดับในสระน้ำ กลางป่าอ้อยบ้านโนนสะอาด

โป้งปิดบัญชี!! จ่อยิงหนุ่มนิรนามโหดใช้เท้าเหยียบอกก่อนซัลโว จนอึราดและวิ่งหนีไปตายในสระน้ำก่อนถูกจ่อยิงซ้ำ แล้วนำเอกสารผู้ตายไปด้วยเพื่อไม่ให้ทราบเป็นใคร ที่บริเวณไร่อ้อย บ้านโนนสะอาด จ.อุดรฯ...

เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ร.ต.อ.อัศราพงษ์ ผิวขาว รองสว.สอบสวน สภ.บ้านเทื่อม ได้รับแจ้งพบคนถูกยิงเสียชีวิตในสระน้ำในไร่อ้อย บ้านโนนสะอาด หมู่ 15 ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.ยศพนธ์ เสริมรัมย์ รอง ผกก.สส.สภ.บ้านเทื่อม

ที่เกิดเหตุเป็นไร่อ้อย อยู่ห่างจากถนนสายระหว่างบ้านโพธิ์-บ้านโนนสะอาด ประมาณ 500 เมตร มีถนนลูกรังตัดผ่านเข้าไปในกระท่อมนา ใกล้กันมีสระน้ำกว้างประมาณ 1 งาน ลึก 6 เมตร น้ำลึก 2 เมตร พบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 25-30 ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ 170-175 ซม. ผิวขาว สวมกางเกงบ็อกเซอร์สีดำตัวเดียว กึ่งนั่งกึ่งนอนแช่น้ำในสระ จากการชันสูตรพบถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดบริเวณลิ้นปี่ 1 นัด กระสุนฝังใน ลำคอด้านขวา 1 นัดกระสุนฝังใน เสียชีวิตมาประมาณ 3 ชั่วโมง

จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบเสื้อยืดกีฬาสีฟ้า มีร่องรอยยิงเสื้อขาดทะลุบริเวณหน้าอก มีคราบเลือด และคราบอุจจาระวางอยู่ข้างกอตะไคร้บนขอบสระห่างจากศพ 3 เมตร คาดว่าจะเป็นเสื้อของผู้ตาย ห่างไป 100 เมตร พบกองเลือดอยู่บนถนนเข้ากระท่อมนา และมีรอยเท้าเปล่าไม่สวมรองเท้าจากกองเลือดมุ่งไปทางสระน้ำ บริเวณกองเลือดและทางเข้า พบรอยยางรถยนต์ 4 ล้อ มีการเลี้ยวและถอย หน้ายางกว้าง คล้ายรถแต่ง

สอบสวน นายวีระ ธาตุชัย อายุ 54 ปี ราษฎรบ้านโนนสะอาด ให้การว่า เมื่อคืนตนนอนอยู่บ้าน ช่วงใกล้สว่างตนได้ยินเสียงปืน 2 นัด แต่คิดว่าเป็นคนมายิงหนู เช้าวันนี้ตนได้ขี่จักรยานยนต์มากระท่อมนา ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ 50 เมตร เพื่อมาคราดวัชพืชออกจากร่องอ้อย เมื่อเดินมาถึงก็พบคนนอนอยู่ในสระน้ำ นึกว่าคนมาลักปลา จึงได้เดินเข้าไปดูก็พบว่าคนถูกยิงตาย แต่ดูแล้วไม่ใช่คนในหมู่บ้าน หรือคนในพื้นที่ใกล้เคียง จึงได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและแจ้งตำรวจ

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี สันนิษฐานว่า คนร้ายกับผู้ตายรู้จักกัน และมาตกลงบางอย่าง อาจจะเป็นธุรกิจมืด หรือเรื่องชู้สาว แต่ตกลงกันไม่ได้ คนร้ายซึ่งเตรียมอาวุธมาได้ทำร้ายผู้ตายจนล้มลง และใช้ปืนขู่จนผู้ตายอุจจาระราด ก่อนจะเหยียบอกยิง แต่ผู้ตายได้วิ่งหนีตายไปหมดสติที่สระน้ำ คนร้ายยังตามไปจ่อยิงซ้ำบริเวณลำคอ คนร้ายได้ถอดเสื้อ กางเกงออก และเอาเอกสารที่ระบุว่าผู้ตายเป็นใครหลบหนีไปด้วย ซึ่งได้สั่งตำรวจออกสืบสวนหาว่าผู้ตายเป็นใคร จะได้สืบสวนหาสาเหตุและจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

โป้งปิดบัญชี!! จ่อยิงหนุ่มนิรนามโหดใช้เท้าเหยียบอกก่อนซัลโว จนอึราดและวิ่งหนีไปตายในสระน้ำก่อนถูกจ่อยิงซ้ำ แล้วนำเอกสารผู้ตายไปด้วยเพื่อไม่ให้ทราบเป็นใคร ที่บริเวณไร่อ้อย บ้านโนนสะอาด จ.อุดรฯ... 26 พ.ค. 2559 16:39 26 พ.ค. 2559 19:20 ไทยรัฐ