วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิบล้อฝ่าไฟเหลือง! จยย.อยู่ฝั่งไฟเขียว ชนกระเด็นไปตายไกล 100 ม.

รถบรรทุกสิบล้อ เร่งเครื่องผ่านสี่แยกที่หาดใหญ่ กะจะให้ทันก่อนไฟแดง พอผ่านไฟเหลืองชนเข้ากับ จยย.หนุ่มใหญ่ที่เห็นว่าฝั่งตนเป็นไฟเขียวแล้ว จึงได้ขี่รถออกมา ร่างกระเด็นไปไกลร่วม 100 เมตร ตายคาที่... 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 พ.ค. พ.ต.ต.สมเกียรติ คำสุวรรณ พงส.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกฝ่าไฟเหลือง พุ่งชนคนขับรถจักรยานยนต์เสียชีวิต บริเวณกลางสี่แยกไฟแดง ถนนสายเอเชีย ตัดถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุประมาณ 50 ปี ยังไม่ทราบชื่อ สภาพนอนอยู่บนถนน โดยมีรถจักรยานยนต์คาวาซากิ สีน้ำเงินดำ ทะเบียน คงล 281 สงขลา ของผู้ตายล้มบนถนนสภาพพังยับเยิน 1 คัน และมีข้าวสารกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตกแตกกระจายเกลื่อน คาดว่าผู้ตายน่าจะกลับมาจากซื้อของกลับบ้าน

ห่างกัน 200 เมตร พบรถบรรทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 81-6723 สงขลา จอดอยู่โดยที่นายสมนึก ศรเดช อายุ 48 ปี คนขับรถบรรทุกไม่ได้หลบหนีไปไหน รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนนายสมนึก คนขับรถบรรทุกให้การว่า ขณะเกิดเหตุ ตนขับรถบรรทุกสิบล้อวิ่งตามกันมา 3 คัน โดยรถของตนเป็นคันสุดท้าย ถึงจุดเกิดเหตุ เป็นสี่แยกไฟแดง และเป็นจังหวะไฟเหลือง จึงได้เร่งเครื่องเพิ่มความเร็ว เพื่อขับให้พ้นทางแยกก่อนจะเป็นไฟแดง ปรากฏว่าฝั่งของผู้ตายขึ้นสัญญาณไฟเขียวพอดี ทำให้ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจนถูกรถบรรทุกวิ่งพุ่งชนเข้าอย่างจัง ร่างกระเด็นไปร่วม 100 เมตร เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับควบคุมคนขับรถบรรทุกไปสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

รถบรรทุกสิบล้อ เร่งเครื่องผ่านสี่แยกที่หาดใหญ่ กะจะให้ทันก่อนไฟแดง พอผ่านไฟเหลืองชนเข้ากับ จยย.หนุ่มใหญ่ที่เห็นว่าฝั่งตนเป็นไฟเขียวแล้ว จึงได้ขี่รถออกมา ร่างกระเด็นไปไกลร่วม 100 เมตร ตายคาที่... 26 พ.ค. 2559 16:17 26 พ.ค. 2559 16:51 ไทยรัฐ